Những phong cách thiết kế biệt thự 1 tầng đẹp đang rất được yêu thích

Trào lưu thiết kế nhà biệt thự 1 tầng đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn bởi sự tổng hòa cả về công năng, sự tiện nghi lẫn tính thẩm mỹ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay những phong cách thiết kế biệt thự 1 tầng đẹp và độc đáo nhất trong bài viết dưới đây nhé!

 Thiết kế biệt thự 1 tầng phong cách hiện đại

Ưu điểm của thiết kế biệt thự 1 tầng chính là cấu trúc các phòng tạo thành một thể đồng nhất, thuận tiện và tạo sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình.

Khi thiết kế kiến trúc biệt thự 1 tầng  theo phong cách hiện đại, các kiến trúc sư thường chú trọng vào sự đơn giản trong bố cục hình khối không gian, các đường thẳng và góc cạnh, tạo nên sự phóng khoáng và mạnh mẽ. Ngoài ra, phong cách này cũng hạn chế sử dụng những đồ trang trí không cần thiết và quá rườm rà.

Thiết kế biệt thự 1 tầng phong cách tân cổ điển

Một trong những ví dụ tiêu biểu nhất cho trường phái tân cổ điển chính là lối kiến trúc Pháp cuối thế kỷ XIX. Cột đỡ mái với sảnh là sự kế thừa của văn hóa Phục Hưng, cửa vòm ấn tượng ảnh hưởng bởi kiến trúc Baroque và mái nhà được thiết kế như vương miện hoàng gia là những hình ảnh không khó để bắt gặp.

Tuy nhiên, thường thì biệt thự kiến trúc Pháp được xây cao tầng, tầng trệt >2m để thể hiện sư uy nghiêm và bề thế. Chính vì vậy mà thiết kế biệt thự 1 tầng phong cách tân cổ điển lại chú trọng hơn đến đồ nội thất, còn phần mái bên ngoài vẫn là kiến trúc Pháp nhưng đã được cách tân hơn.

Thiết kế biệt 1 tầng thự tân cổ điển thường không quá chú trọng đến những chi tiết cầu kì rườm rà, thay vào đó là các đường nét tinh tế, những mảng khối lớn được bố trí hài hòa và khéo léo. Hạn chế được sự đơn điệu của biệt thự phố, khác biệt với kiểu nhà chia lô, thiết kế biệt thự 1 tầng tối giản các chi tiết, hoa văn làm cho công trình trở nên mềm mại, và uyển chuyển hơn.

Quý vị và các bạn có tham khảo thêm những mẫu biệt thự đẹp tại đây

Thiết kế biệt thự 1 tầng phong cách truyền thống

Không hiếm để bắt gặp những mẫu biệt thự 1 tầng đẹp được xây theo kiểu biệt phủ, có khuôn viên rộng rãi và lối kiến trúc đậm bản sắc văn hóa Việt.

Biệt thự phong cách truyền thống luôn là bài toán khó kể cả với những kiến trúc sư có kinh nghiệm lâu năm trong ngành. Để có thể thiết kế biệt thự 1 tầng theo phong cách truyền thống đẹp và ấn tượng, người tạo ra nó hẳn phải am hiểu sâu về văn hóa, tín ngưỡng và những nét đặc trưng trong tinh hoa Việt cổ.

Màu sắc thường là màu tối, thể hiện được sự trầm mặc, uy nghiêm cho công trình. Thêm vào đó là chi tiết hoa văn cùng phù điêu trang trí phải phần nào thể hiện được cái hồn của tinh hoa Việt, bản sắc của văn hóa, tôn giáo và tín ngưỡng.

Vật liệu làm nhà hướng đến các thành phần tự nhiên và mang đậm bản sắc dân tộc như: tre, ngói, gạch, đá…được xây dựng kiên cố, ít có sự biến đổi theo thời gian.

Nhìn chung, biệt thự 1 tầng được thiết kế theo phong cách truyền thống luôn là một công trình đòi hỏi sự tỷ mỷ và tính thẩm mỹ cao. Công trình này còn được xem như một biểu tượng thể hiện sự đẳng cấp và guu thẩm mỹ tinh tế của gia chủ.

Ngoài ra, nếu như bạn đang nhu cầu thiết kế biệt thự 3 tầng và muốn tìm hiểu thêm thông tin về loại nhà này, thì có thể tham khảo các mẫu biệt thự 3 tầng đẹp do đội ngũ kts của Kiến Trúc Kinh Bắc thiết kế. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực kiến trúc xây dựng chúng tôi đã tư vấn thiết kế và thực hiện rất nhiều công trình biệt thự 3 tầng tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nằng và nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *