Thiết kế nhà thép tiền chế

Nhà thép tiền chế là dòng nhà làm bằng những cấu kiện bằng thép và đã được sản xuất & lắp đặt theo bản vẽ bản vẽ xây dựng & kỹ thuật đã bổ nhiệm sẵn. Quy trình làm nên dòng sản phẩm hoàn hảo (có phối hợp tiến trình kiểm tra & cai quản chất lượng) được thông qua 3 tiến độ chính: họa tiết thiết kế, Gia Công cấu kiện và lắp dựng tại dự án công trình. Tất cả kết cấu thép có thể sản xuất nhất quán sẵn rồi đặt ra công trường thi công lắp dựng trong time khá ngắn.

những dự án công trình phong cách thiết kế thường sử dụng loại nhà này gồm: nhà xưởng, nhà kho, nhà phơi bày, ăn uống, công trình xây dựng Thương Mại, nhà cao tầng,…

trong thời hạn 1960, các phong cách thiết kế kỹ thuật tiêu chuẩn hóa cho những tòa nhà lần thứ nhất được bán trên thị phần như những nhà thép tiền chế.[1] Trong lịch sử vẻ vang, cấu trúc khung chính của một tòa nhà được thiết kế với trước là 1 trong những tập hợp những cơ thể chữ I, thường được gọi là I-beam. Trong những công trình xây dựng tiền chế, dầm I được sử dụng thường được hình thành bằng phương pháp hàn những tấm thép để khởi tạo thành phần I. Các dầm I sau này được lắp ghép trường (ví dụ: các liên kết được bắt vít) để chia thành tất cả khung của tòa nhà được thiết kế với sẵn. Một số trong những đơn vị phân phối dán các khung (thay đổi theo chiều sâu mạng) theo các hiệu ứng tải địa phương. Kích cỡ tấm lớn hơn được sử dụng trong số Quanh Vùng có hiệu ứng tải cao hơn nữa.

Mục lục

 • 1Những thông số kỹ thuật căn bản để định vị biểu đạt một nhà thép tiền chế
 • 2Thành phần cấu tạo chính
 • 3Tính kinh tế của nhà thép tiền chế
  • 3.1So với loại nhà khác
 • 4Xem thêm
 • 5Tham khảo
 • 6Liên kết ngoài

các thông số kỹ thuật cơ bản để xác định biểu đạt một nhà thép tiền chế

 • Chiều rộng nhà: Chiều rộng của nhà phụ thuộc vào yêu cầu. Chiều rộng nhà được xem từ mép ngoài tường đầu tiên đến mép ngoài tường thứ hai.
 • Chiều dài nhà: Chiều dài của nhà tùy theo yêu cầu. Chiều dài nhà được xem từ mép ngoài tường đầu tiên đến mép ngoài tường thứ hai tính từ hướng nhìn của cánh cửa chính.
 • độ cao nhà: độ cao của nhà tùy theo nhu cầu. Độ cao nhà được xem từ chân cột đến diềm mái (giao giữa tôn mái & tôn tường).
 • Độ dốc mái: Độ dốc mái tác động ảnh hưởng tới việc thoát nước mưa ở trên mái. Bình thường, độ dốc mái được lấy i = 15%
 • Bước cột: Bước cột là khoảng cách giữa các cột theo phương dọc nhà. Bước cột được xác định phụ thuộc chiều dài của nhà và mục đích sử dụng ở trong nhà.
 • Tải trọng: Tải trọng giám sát và đo lường tác động lên công trình xây dựng gồm có nhiều chủng loại tải trọng sau: trọng lượng bản thân, hoạt tải mái, tải trọng gió, tải trọng cầu trục, tải trọng sàn, Tải trọng sử dụng…

thành phần cấu trúc chính

 • Khung chính (cột, kèo, dầm)
 • phần tử cấu trúc thứ yếu khác: xà gồ, giằng…
 • Tấm thép tạo hình
 • Tôn lợp mái
 • Móng là kết cấu chịu lực chính cho tất cả ngôi nhà, người ta rất có thể làm móng nông hoặc móng sâu tuỳ vào nhu cầu. Với những công trình lớn làm móng sâu chống lật. Móng được kiến thiết và để bulong thường size bulong M22 trở lên để links với cột.

Tính tài chính của nhà thép tiền chế

Việc tiết kiệm nguyên liệu tại các vùng ít chịu lực của những cấu kiện khung chính đã hỗ trợ Nhà thép tiền chế kinh tế tài chính hơn đối với nhà thép thường nhất là các nhà thấp tầng với độ rộng dưới 60m và độ cao mép mái dưới 30m. Không chỉ có vậy, hệ thống Nhà thép tiền chế chỉ sử dụng các mối link đã được thiết kế sẵn & những nguyên vật liệu đã được định vị trước để thiết kế & sản xuất những cấu trúc nhà. Chính vì vậy, nó làm giảm đáng chú ý thời hạn phong cách thiết kế, sản xuất & lắp dựng.

so với loại nhà khác

– trọng lượng nhẹ so với các nguyên vật liệu khác giúp làm giảm áp lực nặng nề tải trọng về mọi mặt.

– tiết kiệm ngân sách nguyên vật liệu phụ (so với các loại nhà thắt chặt và cố định truyền thống).

– Lắp dựng đơn giản dễ dàng, nhanh chóng, bất chấp mọi điều kiện thời tiết.

– lợi dụng tối đa không gian nhà xưởng với dải bước nhịp lớn.

– Tính đồng nhất toàn khung thép cao.

– Dễ lan rộng mô hình.

– Bớt tốn kém thời hạn, tài lộc bởi những cấu kiện được sản xuất sẵn có từ nhà máy sản xuất.

đặc biệt nhà thép tiền chế cách nước tốt bằng phương pháp sử dụng hệ thống mái mối đứng, các phần tử thoát nước và diềm mái. Đấy là một khối hệ thống nhà cực kỳ hoạt bát, được chấp nhận trang bị bên phía trong để đáp ứng mọi công suất và trang trí bên phía ngoài để thỏa mãn nhu cầu phong cách thiết kế kiên trúc đẹp.

Chính các Tại Sao trên khiến nhà thép tiền chế là loại nhà lý tưởng để sử dụng làm nhà xưởng, nhà kho, nhà trưng bày, siêu thị….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *