Tạp chí nhà đẹp

An House: Biến nhà phố dài, hẹp thành không gian sống thoáng rộng và linh hoạt

An House: Biến nhà phố dài, hẹp thành không gian sống thoáng rộng và linh hoạt

An House tọa lạc trong một con hẻm nằm trên đường Trần Hưng Đạo (Quận 1, TPHCM). Không gian ngôi nhà được tổ chức như các căn hộ nhỏ đáp ứng nhu cầu cho khách thuê dài hạn. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, mô hình này dần phổ biến, tính cạnh tranh cao và nhu cầu thuê của khách cũng có thay đổi. Gia chủ An House quyết định cải tạo lại ngôi nhà.

479edd2cc4ea5fd21610eb50fa048151

Mặt tiền của An House
Chủ đầu tư muốn cải tạo An House mang một phong cách hiện đại và thống nhất nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả trong khai thác sử dụng. Bài toán “làm mới” ấy được giải quyết bởi nhóm KTS Đương Đại với những triết lý rõ ràng trong phong cách thiết kế.
274e45dd469664e079bee0f9de08ff18

Thiết kế góc cạnh của An House khi nhìn nghiêng từ trên cao
Cách tối ưu hóa không gian thông minh mang lại cảm giác thông thoáng cho người dùng
An House gồm có 8 tầng và 1 tầng lửng với tầng trệt (tầng 1) là không gian chung, các tầng còn loại như 1 căn hộ thu nhỏ. Có thể nói, điểm gây ấn tượng nhất ở ngôi nhà chính là việc tối ưu hóa không gian giúp cho những căn hộ nhỏ ở mỗi tầng đều đầy đủ tiện ích. Dù các không gian được khai thác triệt để nhưng vẫn rất thông thoáng, không hề tạo cảm giác chật chội hay tù túng.
36d85db898d04f388e43b09349221a98

Mặt bằng ngôi nhà từ tầng 1 đến 4 thể hiện rõ các không gian sinh hoạt được tối ưu hóa
Nhóm KTS rất tài tình khi tối ưu hóa không gian bằng 3 cách. Thứ nhất, áp dụng các giải pháp linh hoạt trong việc đóng – mở tầm nhìn tùy thuộc vào mục đích sử dụng của người chủ mỗi căn hộ. Kế đến là tổ chức giao thông rõ ràng, không chồng chéo, sắp xếp các khu vực chức năng theo chiều dọc của căn hộ từ phòng ngủ, khu vực tiếp khách đến mảng vườn. Cuối cùng là những yếu tố “riêng”, “chung” được tính toán hợp lý nhằm đem lại sự riêng tư cần thiết cho người ở.
f734bd8104861c665a2a4869d6e52b59

Sự kết nối các không gian từ trong ra ngoài rất linh hoạt
359432aee35a3309e0c9feb0843b52df

Tính hợp lý trong tổ chức không gian đem lại hiệu quả cực kỳ ấn tượng
Diện mạo mới của An House sau khi áp dụng đa dạng vật liệu và phong cách nội thất 
An House thu hút không chỉ bởi tính hiệu quả và đơn giản của tổng thể kiến trúc mà còn thuyết phục người nhìn ở sự đa dạng trong việc dùng vật liệu trang trí.
Chất liệu gỗ sử dụng hầu hết cho các món nội thất trong các căn hộ. Để tăng thêm phần sang trọng, chi tiết sofa, ghế ngồi được làm loại da cao cấp. Những món nội thất thiết kế theo phong cách hiện đại nhằm tăng vẻ tiện nghi cho không gian sống. Chăm chút kỹ lưỡng từ tổng thể đến chi tiết khiến cho chủ nhân mỗi căn hộ có cảm giác chung về một nơi ở tiện dụng và mong ước đây sẽ là ngôi nhà nhỏ của mình.
342125c689b5d3e9e53a3b556ead927c

Hệ lam gỗ mặt tiền làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà
daf999153b352565b69e35bf8d2b2059

Kệ tivi treo tường, giường nằm và kệ giường có phần chân cao giúp cho không gian thoáng và rộng hơn
9244c18b857b0dca4e76b54bcc3c5430

Màu vàng gỗ cùng với gam đen các chi tiết sàn và ga giường tạo vẻ tinh tế cho không gian
beadcead07db193bec1993adaa536253

Tủ gỗ nhiều ngăn sắp xếp dọc theo chiều dọc căn hộ giúp tiết kiệm diện tích tối đa
f1a3587d2f86656a4750c6143a06d0a1

Góc ban công xanh tươi dành cho cuối tuần thư giãn và nghỉ dưỡng
d5b46b80a088969b18361a882f99acb0

Không gian nhỏ tiếp nối phòng khách sử dụng như phòng đọc hoặc góc thư giãn riêng của chủ căn hộ
15ce536de7fe85c38ce5575e6302c2c3

Tuy diện tích hạn hẹp nhưng vẫn đủ bố trí phòng khách
c7ed6ad474be8b11a057d1a67781ea0a

Tường ốp và sàn ốp gạch hoa, kết hợp với cửa kính tạo độ bóng, sáng cho căn hộ nhỏ
Phương án cải tạo An House cô đọng trong 3 từ: Đơn giản, đa dạng và thống nhất. Nhìn vào ngôi nhà, ta thấy được triết lý thiết kế của KTS, sau cùng công năng sử dụng của không gian phải đặt lên ưu tiên hàng đầu. Có thể nói, An House thực sự là mô hình thiết kế đáng tham khảo cho những ngôi nhà cho thuê cao cấp trong thời gian dài hiện nay.
Thông tin công trình:
Tên công trình: An house
Địa điểm: Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Thiết kế: KTS Nguyễn Quang Huấn
Đơn vị thi công: Công ty TNHH Tư vấn Thiết kế Xây dựng Đương Đại
Hình ảnh: Quang Trần
Bài viết: Hiền Ngôn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.