Tạp chí nhà đẹp

Bamboo House / VTN Architects: Nhà tre kiến trúc độc đáo của KTS Võ Trọng Nghĩa

Bamboo House / VTN Architects: Nhà tre kiến trúc độc đáo của KTS Võ Trọng Nghĩa

© Hiroyuki Oki
 

Mô tả văn bản được cung cấp bởi các kiến ​​trúc sư. Dưới sự đô thị hóa nhanh chóng, các thành phố ở Việt Nam đã tách rời khỏi nguồn gốc của chúng là không gian xanh nhiệt đới mật độ thấp. Các khu đô thị mới phát triển đang mất kết nối với thiên nhiên. “Ngôi nhà tre” là một dự án khu dân cư nhỏ trong một con hẻm hẹp có tên là Hem Hem, ở thành phố Hồ Chí Minh. Dự án này nhằm mục đích phát triển khái niệm Ngôi nhà cho cây xanh “, một loạt các thiết kế nhà ở nguyên mẫu nhằm mục đích cung cấp không gian xanh trong khu dân cư mật độ cao. 

Lưu hình ảnh này!

© Hiroyuki Oki

© Hiroyuki Oki

 Ở Việt Nam, có vô số con hẻm chật hẹp có tên gọi là Hem. Chúng rộng 2-3m, với các tòa nhà tương tự, hẹp và dài chạy dọc theo hai bên, giống như một khe núi. Các làn đường được lót bằng các hình thức hùng vĩ, và mặt tiền lạnh lẽo của chúng tạo cho đường phố một hào quang dày đặc và nặng nề. Các cửa sổ chủ yếu được giữ kín để đảm bảo sự riêng tư của họ. 

Lưu hình ảnh này!

pic12 Bedroom OKI

Với ý nghĩ này, ‘Ngôi nhà tre’, đã được thiết kế để tạo ra một không gian sống thoải mái mặc dù diện tích hạn chế có sẵn. Khu vực này dày đặc và hẹp, chỉ có 2 mặt để cho phép thông gió tự nhiên và ánh sáng vào tòa nhà. Mặt tiền phía trước vui tươi với các hộp trồng cây được đặt tại các điểm ngẫu nhiên, tạo ra sự quan tâm và lối vào chào đón hơn.

Lưu hình ảnh này!

Phần

Phần

Tình yêu của khách hàng đối với tre và sự phù hợp cao với bối cảnh châu Á của nó dẫn đến một mặt tiền được bao phủ bởi các đồn điền tre. Ngoài ra, các hộp trồng cây bật ra từ mặt tiền phía trước tạo thành mái hiên sâu cho phép các cửa sổ được mở ngay cả trong mùa mưa. 

Lưu hình ảnh này!

© Hiroyuki Oki

© Hiroyuki Oki

Hướng về phía cuối của ngôi nhà, thiết kế kết hợp một cầu thang bán mở được bao bọc bởi các dây leo, cho phép các nhánh và lá hoạt động như một lớp đệm cắt dòng chảy trực tiếp của ánh sáng mặt trời. Hơn nữa, nó cũng tạo ra một khoảng cách thoải mái giữa các khu phố. Điều này có thể thấy rõ trong phòng ngủ gần với phòng tắm và cầu thang mở.

Lưu hình ảnh này!

© Hiroyuki Oki

© Hiroyuki Oki

Mặt trước và mặt tiền phía sau hầu hết mở, được bao phủ bởi cây xanh, cho phép gió mát đi qua nhà. Do đó, việc sử dụng không khí trong nhà đã giảm đáng kể. 

Lưu hình ảnh này!

© Hiroyuki Oki

© Hiroyuki Oki

 Ngoài việc trồng tre ở mặt tiền phía trước, ván khuôn bê tông cũng được tạo ra bằng cách sử dụng tre để cho phép một ngôn ngữ thiết kế nhất quán. Kết cấu tre cũng giúp làm giảm sự xuất hiện dữ dội và nặng nề của tường bê tông thông thường và do đó, cải thiện chất lượng thẩm mỹ tổng thể của ngôi nhà.

Lưu hình ảnh này!

© Hiroyuki Oki

© Hiroyuki Oki

Khách hàng bày tỏ, ‘Tôi thức dậy với tiếng chim hót líu lo mỗi sáng, khi các đồn điền thu hút họ. Nhà tôi có cảm giác như một khu rừng giữa thành phố nhộn nhịp. Các không gian xanh cũng giữ cho ngôi nhà luôn mát mẻ, giảm việc sử dụng điều hòa. Không gian cũng có cảm giác rộng hơn vì các lỗ mở lớn ở 2 bên. ‘

Lưu hình ảnh này!

Mặt bằng tầng trệt

Mặt bằng tầng trệt
Lưu hình ảnh này!

Kế hoạch cấp 1

Kế hoạch cấp 1
Lưu hình ảnh này!

Kế hoạch cấp 2

Kế hoạch cấp 2
Lưu hình ảnh này!

Kế hoạch cấp 3

Kế hoạch cấp 3
Lưu hình ảnh này!

Kế hoạch cấp 4

Kế hoạch cấp 4

 Dự án này cung cấp một giải pháp để tạo ra một không gian sống thoải mái và cởi mở, được bao quanh bởi màu xanh lá cây trong một trang web nhỏ và rất dày đặc. Nó không chỉ đáp ứng nhu cầu chức năng và thẩm mỹ mà còn kết nối mọi người với nhau và quan trọng hơn là với thiên nhiên. 

Lưu hình ảnh này!

© Hiroyuki Oki

© Hiroyuki Oki

Thư viện dự án

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.