Tạp chí nhà đẹp

Chivi House / Hinzstudio: Vật liệu sử dụng gần gũi thiên nhiên gạch thô, bê tông, thép, gỗ, đá

Chivi House / Hinzstudio: Vật liệu sử dụng gần gũi thiên nhiên gạch thô, bê tông, thép, gỗ, đáKiến trúc sư: Hinzstudio
  • Diện tích:137,0 mét vuông
  • Năm:2019
  • Ảnh:Quang Trần
  • Kiến trúc sư trưởng: Phan Văn Trần Tuấn
  • Đội ngũ thiết kế: Phan Văn Trần Tuấn, Hà Huy Thạch, Võ Đình Hiệp, Ngọc Ngọc
  • Quản lý xây dựng: Trần Nguyễn Long Vinh 
© Quang Trần
© Quang Trần 

Mô tả văn bản được cung cấp bởi các kiến ​​trúc sư. Chivihouse được đặt theo tên của những đứa trẻ sẽ lớn lên trong ngôi nhà này (Chi và Vi). Đây cũng là mục đích ban đầu của chủ sở hữu ngôi nhà mới. Họ muốn mang đến một không gian trưởng thành gần gũi với thiên nhiên và kích hoạt sự sáng tạo cho những cô con gái đáng yêu của họ. Thiết kế nhằm mục đích hợp lý hóa cấu trúc không gian, hình dạng và vật liệu sử dụng giống như sự ngây thơ như trẻ con của một đứa trẻ sẽ tạo ra thế giới của riêng chúng khi lớn lên.

Lưu hình ảnh này!

© Quang Trần

© Quang Trần

Các vật liệu chúng tôi sử dụng là thiên nhiên như gạch thô, bê tông, thép, gỗ, đá. Sắc thái của những vật liệu này sẽ thay đổi theo thời gian với sự trưởng thành của những đứa trẻ trong gia đình. Cây xanh được bố trí ở mọi góc nếu có thể, bên trong và bên ngoài ngôi nhà, để giảm bức xạ nhiệt, lọc không khí và tạo cảm giác thư giãn. 

Lưu hình ảnh này!

© Quang Trần

© Quang Trần

Tầng trệt được thiết kế để tối đa hóa kết nối với tất cả các không gian chức năng trong và ngoài nhà, nơi trẻ em có thể chạy xung quanh và chơi tự do.

Lưu hình ảnh này!

© Quang Trần

© Quang Trần
Lưu hình ảnh này!

Tầng trệt

Tầng trệt
Lưu hình ảnh này!

© Quang Trần

© Quang Trần

Bức tường gạch được làm thành hai lớp ngăn cách bởi một khoang khí không chỉ để cách nhiệt mà còn cách âm, tạo không gian yên tĩnh nhất cho gia chủ. Tất cả các phòng đều tận dụng tối đa ánh sáng ban ngày tự nhiên và không khí trong lành. Ánh sáng cũng được bố trí có chủ ý để tối đa hóa hiệu ứng ánh sáng và gợi lên cảm xúc khi nâng cao cảm giác về sự tương phản của bề mặt và không gian của vật liệu. Hơn nữa, nó sẽ giảm thiểu tiêu thụ năng lượng.

Lưu hình ảnh này!

© Quang Trần

© Quang Trần

Thư viện dự án

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.