Tạp chí nhà đẹp

Có gì trong căn nhà “vuông thành sắc cạnh” được cả KTS và gia chủ dành 4 năm tâm huyết để xây dựng?

Có gì trong căn nhà “vuông thành sắc cạnh” được cả KTS và gia chủ dành 4 năm tâm huyết để xây dựng?

BQ-17 là căn nhà nằm trong một khu dân cư mới thuộc huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh. Không chỉ gây ấn tượng bởi vẻ ngoài vuông vức độc đáo, công trình còn là thành quả mỹ mãn sau 4 năm trao đổi, nghiền ngẫm của cả KTS và vợ chồng chủ nhà.

Công trình có diện tích 7m x 16m nhưng theo quy hoạch phải lùi vào 2,5m theo lộ giới. Chủ nhà mong muốn một ngôi nhà tiện nghi, đầy đủ các phòng chức năng và gara để xe, có khoảng không gian vui chơi cho trẻ nhỏ. Diện tích xây dựng khiêm tốn dẫn đến việc nếu tổ chức không khéo, các không gian chức năng có thể sẽ bị “đóng gói”.
Giải pháp được kiến trúc sư đưa ra là thiết kế lệch tầng với các khoảng không gian xen kẽ và thông tầng hợp lý.
475199698b70ed3b5530d53e8ab0a369

Thiết kế bất đối xứng đáp ứng được tính thẩm mỹ cũng như nhu cầu của gia chủ
5bc3824f1a87bb2eda6475a0267864f4

Khoảng lùi 2,5m theo quy hoạch trở thành sân nhỏ trước nhà
d907fcad4a688ff7d9c892100d3bb489

Màu xanh tươi mát của thiên nhiên bên trong những ô cửa vuông vắn trở thành điểm nhấn cho công trình
3fe92fb5e73a734b80ba445b8bbb266d

Quảng cáo

Những ô vuông còn xuất hiện trên cổng chính, tạo nên những đốm sáng độc đáo trên sân vườn khi nắng chiếu qua
Được biết, công trình là thiết kế đầu tay của KTS sau khi tốt nghiệp. Trong khi vợ chồng gia chủ là những người tỉ mỉ, họ luôn suy nghĩ về thiết kế của ngôi nhà và cũng đắn đo về việc có nên chuyển ra ngoại thành sinh sống hay không? Cũng chính bởi sự kết hợp giữa 2 yếu tố đó, KTS và chủ nhà đã dành ra khoảng thời gian 4 năm trao đổi, cân nhắc các phương án thiết kế. Ý tưởng về căn nhà đã được phác thảo từ năm 2011, nhưng phải đến năm 2014, căn nhà mới chính thức được hoàn thành.
a823131a0e21ec46ab253ab471ebdbcc

Căn nhà là kết quả sau 4 năm tâm huyết của KTS và vợ chồng gia chủ
Vẻ ngoài của BQ-17 gây ấn tượng với những đường nét đơn giản nhưng dứt khoát. KTS chủ yếu sử dụng hình khối vuông với những kích thước ngẫu nhiên, thu hút sự tò mò của người qua đường về bố cục không gian bên trong. Các ô vuông cũng trở thành điểm nhấn nổi bật của căn nhà, không chỉ về thẩm mỹ mà còn đạt hiệu quả về công năng, giúp căn nhà đón sáng và thông gió tốt hơn.
5b02ac789d3a8ef34d814beb5321f404

Những ô vuông ngẫu nhiên trở thành điểm nhấn thẩm mỹ ấn tượng của BQ-17 mỗi khi thành phố lên đèn
BQ-17 có tổng cộng 3 tầng, trong đó: tầng 1 là phòng khách, bếp, phòng ăn và gara để xe; tầng 2 bố trí phòng làm việc, phòng ngủ của bố mẹ và con gái, nhà vệ sinh; tầng 3 là phòng con trai, phòng cho khách, nơi thờ tự và khoảng sân nhỏ vui chơi.
Hướng đến lối kiến trúc không gian mở và tận dụng tối đa diện tích sẵn có, tại khu vực tầng 1, phòng khách, phòng bếp và phòng ăn được tích hợp một cách khéo léo, hài hòa. Trong các phòng, cảm hứng những ô vuông cũng được thể hiện qua các chi tiết thiết kế. Nội thất như sofa, bàn, ghế,… được sử dụng vô cùng đơn giản, mộc mạc nhưng đồng thời rất hiện đại, tiện nghi.
4063f291209dc8c39b3ced770a126ec0

Quảng cáo

Đồ đạc trong gian phòng khách được bố trí tối giản, gọn gàng cùng tông màu nâu – be tự nhiên, sang trọng
46e8c3d0848140cd004b4e4b73787f0f

Hệ lam gỗ có chức năng ngăn cách khéo léo khu vực phòng khách – bếp và phòng bếp – cầu thang
a9c588f3f29e9e425680d3f9c28e494b

Tiểu cảnh nhỏ trong khu vực giếng trời như một nguồn sinh khí tự nhiên cho căn nhà
065cfaf171d4e231e5e6659ca07eb374

Gạch ốp tường bếp màu xanh ngọc tạo điểm nhấn đột phá cho khu vực này
64517cd60f6c409f155d5a1551696ec3

Lối lên tầng bằng cầu thang kính trong suốt, chắc chắn, hiện đại
5a413c61479751dbe51b82f7ee03dee8

Quảng cáo

Một góc làm việc riêng tư, tối giản của gia chủ
b4d97500a876c9d6dcec293ff1a954bb

Để căn phòng không bị bí bách, đón được nguồn ánh nắng tự nhiên, một ô cửa kính cỡ lớn trong suốt được lắp đặt
0ad6a148d83ee04c0846b67fb991d34f

Phòng tắm thông thoáng, cực “chill” với thiết kế gần gũi với thiên nhiên
bf648ca7d2aa90abf3f27eac7b0a9e11

Một gian phòng cho khách được bố trí tại tầng 3
b3e059da32eb08688d614dd0803be281

Khoảng sân ngoài trời được thiết kế lan can bằng kính vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa an toàn để trẻ nhỏ vui chơi
7afe047c284dc8cf4a3867f801bfc99e

Quảng cáo

Xuyên suốt công trình, những ô vuông lấy sáng là cảm hứng thiết kế, tạo nên nét riêng vô cùng nổi bật cho căn nhà
2f33210c688666988cde2d12b7580f60

Bản vẽ mặt bằng tầng 1
ddac310fdc0ec82a990b74112013a6d6

Bản vẽ mặt bằng tầng 2
031cd404939353a651f8670ae2cd427b

Bản vẽ mặt bằng tầng 3
89cc487ff4dc83083bf54e3b0aab9bfc

Bản vẽ mặt cắt dọc 1
b7bd3c89762d1d20d2d20f244b25b324

Quảng cáo

Bản vẽ mặt cắt dọc 2
Công trình hoàn tất và đi vào sử dụng từ năm 2014. Sau quá trình 4 năm “thai nghén”, từ lúc lên ý tưởng đến lúc hoàn thiện thi công, gia chủ và kiến trúc sư đã rất gắn bó, thân thiết, gần gũi với nhau. Thành quả thu được chính là một công trình kiến trúc đẹp đẽ, tiện nghi, thể hiện sự thấu hiểu sâu sắc giữa KTS và chủ nhà.
Thông tin công trình:
Đơn vị thiết kế: 23o5Studio 
Địa điểm: Huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh
Kiến trúc sư: Ngô Việt Khánh Duy
Năm thiết kế: 2011-Năm hoàn thành: 2014
Hình ảnh: Quang Trần
Bài viết: Cẩm Tú

Read more: https://happynest.vn/chuyen-nha/5286/co-gi-trong-can-nha-vuong-thanh-sac-canh-duoc-ca-kts-va-gia-chu-danh-4-nam-tam-huyet-de-xay-dung#ixzz6GZuemvFQ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.