Tạp chí nhà đẹp

Dù nằm trên khu đất vát chéo, nhà Vĩnh Phúc vẫn vuông vắn và mang được cả thiên nhiên vào nhà

Đối với các KTS, việc thiết kế một ngôi nhà có đầy đủ khu vực chức năng cho gia đình trẻ, có con nhỏ trên một khu đất bị hạn chế về diện tích và chéo cạnh là thách thức rất lớn. Nhà Vĩnh Phúc là một công trình sở hữu toàn bộ những khuyết điểm như vậy. Và cách xử lý thông minh của đội ngũ KTS sẽ khiến bạn bất ngờ.

e474c505f43e0d4ea7db73e135186a44

Các KTS đã biến yếu điểm không vuông vức của khu đất thành ưu điểm riêng có của ngôi nhà 
Mảng xanh được lồng ghép ở các góc chéo, tôn cắt CNC giúp công trình thêm thú vị
Để xử lý hạn chế của khi đất, đội ngũ KTS đưa các mảng xanh, thác nước tiểu cảnh vào góc chéo của công trình. Nhờ vậy, không gian chức năng được bố trí vuông vức hơn, kết nối với nhau giúp tối đa hóa ánh sáng tự nhiên cho tầng trệt. Tiếp giáp với lối đi của ngôi nhà là mảnh cây xanh, thác nước tiểu cảnh.
e57b81698e3974345694a1c7ce531c68

Vị trí và hình dáng mảnh đất. Có thể thấy rằng, khu đất có rất nhiều cạnh chéo
2276945df6c225a681755d3323f99bce

Ngôi nhà có mặt tiền tiếp giáp với ngõ tương đối rộng, thoáng có thể cho ô tô vào
Ở những góc chéo, KTS bố trí thêm mảng xanh, thác nước, tiểu cảnh, vừa tận dụng không gian chết, vừa giúp không khí trong nhà thêm trong lành
e39350996bca8e5e61c6e4f78efd4124

Cây xanh nhìn qua lớp cửa kính ở phòng khách mang lại cảm giác tươi mát, thơ mộng
Điểm nổi bật của ngôi nhà chính là các tấm tôn được cắt CNC giống như một hàng rào bao quanh nhà, tạo nên hiệu ứng ánh sáng đẹp mắt vào cả ban đêm và ban ngày. Những hiệu ứng này cũng giúp ngôi nhà hòa vào với thiên nhiên theo cách thú vị, giúp thành viên sinh sống ở bên trong có được cảm giác đắm mình trong màu xanh lá cây dưới tác động của ánh sáng.
f00bfc3180de74a7c41f715c0b9c5e3c

Một trong những điều đặc biệt của ngôi nhà là các tấm tôn bao quanh
78ce33b45864ec316a45f3460829ebbd

Ban đêm, lớp tôn tạo ra hiệu ứng ánh sáng. Từ xa, ngôi nhà trông như một khu rừng
fd3ecd095f4944fe2af24a2eb78afee2

9ad38df09709a750d906197716fc0f88

Còn ban ngày, tấm tôn đục lỗ CNC giúp thông khí, đưa ánh sáng tự nhiên vào trong nhà
Cách bố trí không gian chức năng thông minh và tinh tế
Khu vực chức năng riêng của cả gia đình tập trung ở tầng 2 và sảnh. 3 phòng ngủ được sắp xếp trong không gian hình vuông của tầng này.
4c5c0e7213a4119c46fc449c4b202c4c

Phòng khách sở hữu gam màu đen huyền bí chủ đạo, mang đến vẻ sang trọng, cổ điển. Những món đồ trang trí trên bàn cũng giúp tôn lên điều đó
d0bf63ab6babcdcf4dcb5e241a904f1b

Khu tiểu cảnh phía sau khiến người nhìn liên tưởng đến hang động đá hoang sơ, tươi mát
727ddd71012276dcab63029927394f24

Bức tường ốp đá đen cũng rất phù hợp với toàn cảnh chung
24a96dfeaf849fa72b976c7dfbc7407a

Không gian mở ở tầng trệt vuông vức chứ không bị chéo cạnh như hình dạng của khu đất
2cd8b28c795271f9e264b1a4398fad63

Buổi tối, phòng khách xanh mát, thơ mộng tạo ra sự thư thái, thoải mái và an bình cho các thành viên trong nhà
e691f7ef184e6b107b57f5025efdf920

Cách lựa chọn, bố trí đồ nội thất khiến vị khách ghé thăm khó có thể nhận ra đây là khu đất bị chéo cạnh
Xen kẽ giữa 3 phòng ngủ chính là khoảng giếng trời giúp lưu thông gió cho tất cả các phòng. Khoảng chéo ở phòng ngủ chính được thiết kế thành không gian thư giãn với hiệu ứng ánh sáng đặc biệt khi bình minh tới. Phương pháp tạo hiệu ứng thị giác cũng được áp dụng cho các tấm tôn ở trên giếng trời với hình ảnh gân lá đẹp mắt. Chúng giúp các thành viên có thể quan sát sự thay đổi của thiên nhiên bên ngoài theo những cách khác nhau.
0da09586e39881b955f4996b3676d976

Khu vực sinh hoạt chung ở tầng 2 với phong cách có nét tương phản với tầng 1 – rực rỡ và tươi trẻ hơn
56701f20af679920443bb60f4d82a57c

Nhiều người nói rằng, khu sinh hoạt chung này có nét tương đồng với cảnh trong bộ phim “Gia đình là số 1” phần 1  
b84f0382e5dfbb85c1c509177b34d6e5

Căn phòng ngủ của bé có cách trang trí đơn giản, nhấn mạnh vào gam màu tinh nghịch. Phòng có cửa sổ kính lớn đón sáng
8a1ee4aa91cd90a14e8f78226fbf3035

Phòng ngủ chính có gam màu sáng chủ đạo, phong cách hiện đại và ấm cúng
e50ebf5f1c59b79501c866a8dc790777

Buổi sáng, tấm tôn tạo ra hiệu ứng ánh sáng đẹp mắt vào trong phòng
9c9bfd46e72118eb65ca22adbf02bce6

Ngay cạnh phòng là giếng trời với thiết kế mái che đặc biệt
b5122aead8f14df56efbab04101cbb56

Có thể thấy rằng, hiệu ứng ánh sáng được KTS đặc biệt chú ý trong công trình này. Thiết kế mái che là các tấm tôn cắt CNC hình gân lá vô cùng ấn tượng
d4f067768f6129236572504b475fdd88

Điều đó khiến cho thiên nhiên hòa lẫn vào trong nhà cho dù bạn đang nhìn ở góc nào đi chăng nữa
Phòng làm việc được bố trí ở tầng 3. Ngoài ra, ở tầng này còn có phòng thờ và sân thượng với tầm nhìn tối đa, phục vụ cho các hoạt động ngoài trời của cả gia đình. Cách xây dựng với việc bổ sung công năng cho các khối chéo tạo được sự cân bằng cho khu đất. Nó giảm thiểu được nhược điểm về kích thước, hình dạng khu đất nhưng lại tăng được cảm giác cân bằng, tối ưu hóa không gian sử dụng bên trong.
bb4121aac494f1b7c69cde50a855053c

Đối diện với phòng tắm là tủ quần áo âm tường giúp tiết kiệm diện tích
d95514fbbad5880644a0f355283576c1

Phòng tắm tối giản nhưng hiện đại, sáng sủa
c5742a7eec5dec542a42d4486047d4f2

Nhà Vĩnh Phúc là công trình có hình dáng và các thiết kế đặc biệt nhưng quan trọng nhất, nhu cầu của gia chủ đã được đáp ứng một cách tối đa từ thẩm mỹ đến công năng
Vào mỗi buổi tối, khi sáng đèn, toàn bộ ngôi nhà hài hòa với tự nhiên cho dù không phải khu vực nào cũng được đặt chậu cây xanh. Ánh sáng, thông gió và các yếu tố kỹ thuật được tận dụng hiệu quả. Điều đó giúp ngôi nhà trở thành tổ ấm thư giãn lý tưởng mà ai ai cũng muốn có cho mình.
aed71e4068cca81580ad2c5b38d5c55a

564ccf74f47ebda72ef8bd5239f337a4

1f58e008ee06c5d48de725b593ddb694

510dbbfaf91505a0a2e1107c647ec46a

Bản vẽ chi tiết công trình
Thông tin công trình: 
Đơn vị thi công: NguyenHieu Architecture 
Địa chỉ: Thành phố Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc 
Kiến trúc sư trưởng: Nguyễn Trung Hiếu 
Diện tích: 150m2 
Năm dự án: 2018 
Bài viết: Thu Hằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.