Blog

Ghế sofa góc như thế nào là hợp phong thủy với không gian phòng khách

Quan niệm về phong thủy đó là sự luân chuyển sinh khí trong cùng một không gian. Nếu không gian phòng khách hoặc phòng ngủ không được vuông vắn hoặc có nhiều góc không sử dụng được “góc chết” thì bắt buộc gia chủ phải xử lý vị trí đó bằng những món đồ trang trí nội thất hoặc để những vật phong thủy để mang tính chất hóa hoặc yểm vị trí đó. Ví dụ như trong không gian phòng khách mà có điểm bị khuyết hoặc không vuông thì ta nên chọn bộ ghế sofa góc để che lấp đi khoảng không gian đó

Sofa góc đẹp hiện đại và sang trọng. Sofa góc cao cấp cực đẹp mẫu mới năm 2018. Mua ngay hôm nay nhận ưu đãi đến 15% Miễn Phí Vận Chuyển. Nhiều mẫu mới. Cam kết chất lượng. Bảo Hành Trên 10 Năm.

Khi bố trí đồ đạc trong phòng khách, ghế ngồi hay ghế sofa nên kê theo hình dáng tương ứng của căn phòng như mẫu ghế sofa góc , ghế đặt kiểu đối diện… Tuy nhiên, gia chủ không nên đặt ghế khiến người ngồi quay lưng lại phía cửa ra vào vì kiểu sắp xếp này sẽ che mất tầm nhìn, khiến chủ nhà không thể bao quát được nếu có khách tới chơi. Đồng thời, điều này còn có thể khiến mọi người có tâm trạng bất an. Bạn cũng không nên kê bàn ghế dưới xà hoặc dầm nhà vì nó có thể làm người ngồi dưới có cảm giác bị áp lực như vật thể đè nặng lên mình.
ghe-sofa-goc-2
Hình vuông là một hình đặc biệt với những cạnh bằng nhau. Không gian nhỏ được bố trí bằng những hình vuông xếp lại gần nhau tạo ra sự bình đẳng trong không gian. Hình vuông làm cho bạn cảm thấy cân bằng, ổn định và giúp gia chủ thấy bình tĩnh. Phong thuỷ sử dụng hình vuông để làm tăng sự cân bằng. Điều này càng ý nghĩa với những người thường xuyên mất cân bằng trong cuộc sống.
ghe-sofa-goc-3
Ngoài ra bộ ghế sofa góc trong phòng khách cũng kỵ đặt ở vị trí đối diện cửa ra vào, vừa chiếm diện tích căn phòng, vừa ngăn chăn giao thông trong nhà, ngăn cản luồng khí luân chuyển. Trong kiến trúc hiện đại, nhiều gia đình trang trí tường bằng cách treo tranh ảnh trang trí phía trên bộ ghế sofa đẹp. Những bức tranh thiên nhiên cỏ cây, ảnh gia đình… thường không ảnh hưởng nhiều đến phong thủy phòng khách. Tuy nhiên, bạn không nên treo kiếm, đao, các bức tranh thú vật hay quá nhiều gương. Nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến phong thủy căn phòng.
ghe-sofa-goc-4
Ánh sáng và màu sắc trang trí tường có vai trò quan trọng đối với vẻ đẹp căn phòng, đồng thời ảnh hưởng lớn đến phong thủy của phòng khách nói riêng và toàn bộ ngôi nhà nói chung. Với bộ ghế sofa giá rẻ màu tối, khi sơn tường, bạn nên chọn màu tươi tắn, sáng sủa như xanh, vàng nhạt, trắng, kem, hồng phấn… không nên chọn sắc sơn u tối như xám, đen, tím thẫm… Những sắc màu này khiến căn phòng mang đến cảm giác u ám, xám xịt.
ghe-sofa-goc-5
Ngoài màu sơn, ánh sáng cũng là yếu tố mà các gia đình nên lưu ý. Phòng khách là nơi mà gia đình và khách tới chơi thường xuyên gặp gỡ và trò chuyện, do đó không gian này luôn phải đảm bảo sự sạch sẽ, sáng sủa. Khi thiết kế, gia chủ có thể để cửa chính và cửa sổ rộng để hứng ánh sáng. Nếu phòng khách thiếu sáng, bạn có thể sử dụng đèn chiếu, đèn âm trần, đèn trang trí, đèn chiếu sáng toàn bộ phòng và chiếu sáng từng khu vực.
prime sofa – Tinh hoa hội tụ – hotline 0962 604 887

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.