Kiến trúc

Giải Pháp An Ninh Cho Một Căn Nhà Thông Minh

Với những kẻ trộm chuyên nghiệp hiện nay có những hành động ngày càng tinh vi, luôn dòm ngó xung quanh nhà bạn. Khi bạn vắng nhà hay đang ngủ làm sao để không bị đe dọa? Hãy để nhà thông minh SALA tư vấn giải đáp vấn đề này cho bạn.

Giải pháp an ninh là gì ?

Giải pháp an ninh là một hệ thống để giữ an toàn cho ngôi nhà cũng như người thân yêu đang sống trong ngôi nhà của bạn một cách an toàn nhất có thể.
giải pháp an ninh
Một hệ thống liên kết nhiều thiết bị thông minh lại với nhau để ra một giải pháp an ninh giúp bạn quản lý tốt ngôi nhà của bạn từ xa. Khi có người lạ xâm nhập vào cảnh báo sẽ báo về điện thoại của chủ nhà, cùng với đó kích hoạt còi hú, hệ thống chiếu sáng, rèm cửa tự động….

Những thiết bị cần thiết cho giải pháp an ninh để đạt hiệu quả tốt nhất.

Hệ thống camera an ninh

Khi bạn đang ngủ say hay bạn đi ra ngoài không biết ngôi nhà minh đang có bị trộm hay ai đó theo dõi nhà bạn hay không. Bởi vậy chúng ta cần lắp đặt một hệ thống camera an ninh để quan sát ngôi nhà một cách trọn vẹn. Camera được đặt ở trong nhà ,cửa ra vào, hành lang, bãi xe… giúp quan sát tất cả các lối đi vào nhà và không gian bên trong nhà.
Hệ thống camera an ninh
Camera được trang bị đèn led hồng ngoại nên nhìn rất rõ hình ảnh vào ban đêm. Hình ảnh video lưu trữ được xem lại một cách dễ dàng khi có xảy ra chuyện gì.

Hệ thống cảm biến báo cháy

Cảm biến khói được sử dụng rộng rãi trong các hộ gia đình, văn phòng, công ty hay nhà xưởng. Đây là thiết bị đóng vai trò quan trọng trong việc phòng chống cháy nổ. Cảm biến khói được áp dụng nhiều trong những thiết bị báo cháy vì khi cháy thường xuất hiện khói đầu tiên. Được lắp đặt đúng cách theo hướng dẫn của nhà sản xuất thì sẽ giúp cảnh báo kịp thời cứu được mạng sống và tài sản.
Hệ thống cảm biến báo cháy
Bạn nên lắp đặt ở phòng khách, phòng ngủ hoặc những nơi có khả năng xảy ra hỏa hoạn để để phòng kịp thời, tránh tổn thất đáng có, chúng ta thường có câu phòng cháy hơn chữa cháy.

Hệ thống cảm biến rò rỉ nước

Khi có sự cố về tràn nước hay nước bị rò rỉ cảm biến sẽ kích hoạt ngay lập tức thông báo được gửi đến điện thoại giúp bạn phát hiện và kịp thời xử lý sự cố. Khi bạn quên tắt nước nhà tắm, hay vỡ đường ống nước mà bạn đang đi làm thì hệ thống cảm biến rò rỉ nước là phương án cứu cánh giúp bạn xử lý được tốt vấn đề, tránh gây thiệt hại về lâu dài.
cảm biến rò rỉ nước

Hệ thống cảm biến cửa

Cảm biến cửa được thiết kế dùng được cho hầu hết mọi loại cửa đang lưu hành trên thị trường, nên bạn có thể yên tâm là sản phẩm có thể phù hợp với cửa nhà mình. Với cơ cấu hoạt động của cảm biến cửa khi có người mở cửa thì thông báo ngay lập tức gửi về điện thoại, báo cửa số 1, 2 hay cửa sân thượng đang mở để người sử dụng biết và xử lý.
cảm biến cửa

Hệ thống cảm biến chuyển động

Cảm biến chuyển động là thiết bị phát hiện chuyển động khi có vật hoặc người di chuyển trong khu vực đặt cảm biến. Được lắp ở trong nhà hoặc ngoài trời để cảnh báo trước về vấn đề hoặc chuyển động gì mới xảy ra. Khi có chuyển động trong khu vực hệ thống sẽ báo tin nhắn về điện thoại chủ nhà, giúp biết được có người lạ đi vào đó.
cảm biến chuyển động
Tất cả những hệ thống an ninh trên được kết hợp với nhau thông qua 1 bộ điều khiển trung tâm giúp các thiết bị bổ trợ lẫn nhau một cách hoàn hảo. Các bạn có thể hiểu như sau, camera dùng để quan sát hình ảnh, cam biến báo cháy khi có khói, cảm biến rò rỉ nước thông báo khi có sự có nước, cảm biến cửa khi có người mở cửa, cảm biến chuyển động hoạt động khi có sự thay đổi chuyển động,nhiệt độ. Tất cả những thiết bị trên đều hoạt động độc lập. Nếu chúng ta biết kết hợp và tạo ra ngữ cảnh hoạt động thì đó là một hệ thống an ninh bảo vệ tốt nhất cho ngôi nhà bạn.
Chúng ta lấy ví dụ như sau: vào ban đêm khi có người lạ đột nhập vào nhà, mở cửa lúc đó cảm biến cửa sẽ truyền tín hiệu lên bộ điều khiển chung tâm, lúc đó tất cả đèn nhà sẽ bật sáng, còi hú, kẻ lạ hoảng sợ bỏ chạy.

Lắp đặt giải pháp an ninh ở đâu?

Nhà thông minh SALA chuyên phân phối các thiết bị nhà thông minh chính hãng và các dịch vụ giải pháp dành cho nhà thông minh. Với đội ngũ nhân viên kinh nghiệm, luôn hỗ trợ tư vấn khách hàng chuyên nghiệp giúp khách hàng tiết kiệm được tối đa chi phí.
nhà thông minh SALA
Khách hàng có nhu cầu liên hệ qua hotline 0985.867.768 để được tư vấn giải đáp miễn phí về nhà thông minh.
Nguồn: https://nhathongminhsala.com/giai-phap-an-ninh-cho-mot-can-nha-thong-minh/