Tạp chí nhà đẹp

Ngắm mãi không chán biệt thự kính giữa vườn bưởi xanh mát mắt ở Ba Vì

Ngôi nhà là sự kết hợp giữa kết cấu thép, kính hiện đại với đá ong truyền thống của địa phương tạo ra điểm nhấn nhá lạ mắt.
Công trình mang tên Mian Farm Cottage, nằm giữa vườn bưởi của một trang trại rộng lớn, nhìn ra rặng núi Ba Vì hùng vĩ.
Đây là nơi một đại gia đình tự nuôi trồng thực phẩm sạch, đồng thời tạo dựng cảnh quan để nghỉ dưỡng, tụ họp mỗi dịp lễ, tết hay cuối tuần.

Ngắm mãi không chán biệt thự kính giữa vườn bưởi xanh mát mắt ở Ba Vì - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Ngôi nhà được lấy cảm hứng từ thiên nhiên và lối kiến trúc đương đại. Các đường nét đơn giản, không cầu kì, nguồn sáng và thông gió tự nhiên, không gian kết nối trong – ngoài hài hòa.
Ngắm mãi không chán biệt thự kính giữa vườn bưởi xanh mát mắt ở Ba Vì - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Công trình bao gồm 2 đơn vị nhà chính: Khu nhà trung tâm với phòng khách, phòng ăn, bếp được dựng lại trên thềm công trình đã hỏng; và khu phòng ngủ được cải tạo lại trên khung nhà cũ. Tổng diện tích ngôi nhà là 140 mét vuông.
Ngắm mãi không chán biệt thự kính giữa vườn bưởi xanh mát mắt ở Ba Vì - 3

Nhấn để phóng to ảnh

Ngôi nhà như hình khối hộp đơn giản, nằm khiêm nhường dưới tán cây. Bề mặt kính rộng, kéo dài cho phép gia chủ phóng tầm nhìn ra khu vườn và rặng núi phía xa.

Các bài viết liên quan tham khảo:
– Những loại cây trồng ở giếng trời giúp không khí trong lành và ít công chăm sóc
Ý tưởng tham khảo cho ban công đẹp và thân thiện
Lời khuyên hữu ích khi xây nhà đẹp và tiết kiệm

Ngắm mãi không chán biệt thự kính giữa vườn bưởi xanh mát mắt ở Ba Vì - 4

Nhấn để phóng to ảnh

Hàng hiên rộng giúp bảo vệ ngôi nhà khỏi ánh nắng chói chang mùa hè đồng thời cũng là phần mở rộng của không gian trong nhà khi cần thiết. “Thực tế, gia đình này rất thích tụ họp cùng nhau dưới mái hiên lúc chiều tà hoặc buổi tối”, KTS cho biết.
Ngắm mãi không chán biệt thự kính giữa vườn bưởi xanh mát mắt ở Ba Vì - 5

Nhấn để phóng to ảnh

Hàng hiên rộng trở thành nơi gia đình ngồi tán chuyện, hít hà không khí thiên nhiên trong lành khác xa thành phố xô bồ. Toàn bộ khối nhà được nâng lên khỏi mặt cỏ tạo hiệu ứng nổi ấn tượng.
Ngắm mãi không chán biệt thự kính giữa vườn bưởi xanh mát mắt ở Ba Vì - 6

Nhấn để phóng to ảnh

Với địa hình ở xa thành phố, giải pháp thi công đòi hỏi càng ít xe xây dựng càng tốt, kết cấu nhẹ, đơn giản, nhanh gọn trong việc xây dựng và lắp ráp, vì vậy các kiến trúc sư lựa chọn cấu trúc toàn bộ khu nhà bằng thép. Giải pháp này giúp rút ngắn thời gian thi công xuống chỉ 2 tháng với chi phí tiết kiệm hơn kết cấu bê tông thông thường.
Ngắm mãi không chán biệt thự kính giữa vườn bưởi xanh mát mắt ở Ba Vì - 7

Nhấn để phóng to ảnh

Vật liệu địa phương như đá ong cũng được ưu tiên ứng dụng
Ngắm mãi không chán biệt thự kính giữa vườn bưởi xanh mát mắt ở Ba Vì - 8

Nhấn để phóng to ảnh

Ngôi nhà trở nên lung linh vào buổi tối.
Ngắm mãi không chán biệt thự kính giữa vườn bưởi xanh mát mắt ở Ba Vì - 9

Nhấn để phóng to ảnh

Bản thiết kế cấu trúc ngôi nhà

Hương Thảo
Ảnh: Triệu Chiến / https://dantri.com.vn/bat-dong-san/ngam-mai-khong-chan-biet-thu-kinh-giua-vuon-buoi-xanh-mat-mat-o-ba-vi-20200409154048129.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.