Tạp chí nhà đẹp

Patio House – Ngôi nhà che giấu sự tĩnh lặng sau lớp cửa mặt tiền ấn tượng

Patio House – Ngôi nhà che giấu sự tĩnh lặng sau lớp cửa mặt tiền ấn tượng

Với chi phí đầu tư gần 1,4 tỷ cho mặt bằng 61m2, Patio House được thiết kế dựa trên thủ pháp tạo sự đối lập giữa bên trong và bên ngoài. Ngôi nhà là không gian sống tĩnh lặng và hài hoà với thiên nhiên của một cặp đôi vợ chồng trẻ ở Thủ Đức, TP. HCM. 
Ngỡ ngàng với thiết kế lớp mặt tiền thép gỉ
Nằm trên một khu đất mới quy hoạch nhưng không có vỉa hè, Patio House gặp bất lợi với sự tiếp xúc trực tiếp môi trường bên ngoài. Để tối ưu diện tích sử dụng, Patio House được xây dựng như một khối hộp và được bảo vệ bởi một hệ khung thép gỉ. Lớp mặt tiền này có tác dụng ngăn tầm nhìn từ bên ngoài, đồng thời như một bước đệm lọc bụi và không khí.
94d26361c7d5b9dcc49c70b6623167a0
Patio House là ngôi nhà với mặt tiền hai lớp ấn tượng
Lớp thép bảo vệ được thiết kế trải dọc chiều cao ba tầng nhà, đảm bảo vững chắc an ninh khỏi những sự xâm nhập từ bên ngoài. Trong đó, hướng xoay của từng lá thép được thiết kế so le giúp giảm bớt cường độ nắng hắt trực tiếp vào bên trong. Đằng sau hệ khung thép vững chắc là lớp cửa kính lớn cho phép gia chủ có thể tận hưởng tầm nhìn ra bên ngoài.
a16d99b4d184390cc847ca55a4dd91fe

Cửa lùa giúp tối ưu diện tích sử dụng
2aa40c4caa39545ebeecebf5bdfa9c17

Vào buổi tối, ngôi nhà đẹp lung linh như một chiếc hộp đèn
Không gian sống trong nhà hài hoà với thiên nhiên
Patio House là một ngôi nhà xinh đẹp, dung dị và đặc biệt hoà hợp với thiên nhiên. Khoảng sân sau và giếng trời có vai trò kết nối khối không gian trong nhà theo chiều thẳng đứng. Thiết kế xuyên suốt giữa các tầng lầu cho phép ánh nắng chạm tới không gian sống bên trong, tạo nên một sự liên kết mạnh mẽ giữa kiến trúc và tự nhiên. Khu vực này cũng là nơi để đối lưu không khí, giúp ngôi nhà thêm thoáng mát trong điều kiện thời tiết nắng nóng quanh năm ở Sài Gòn.
2de5243821317e9d05976da8ffa98b81

Toàn bộ cầu thang được chiếu sáng bởi ánh sáng tự nhiên, tạo cảm giác càng lên cao, càng gần gũi với thiên nhiên
Với không gian ngập tràn ánh sáng, mảnh sân phía sau này là khu vực cực kỳ phù hợp để gia chủ trồng thêm một vài loại cây trong nhà. Đó là một cây thân cao có thể vươn dài tới hai tầng lầu và những cây bụi thân ngắn làm tăng sắc xanh cho không gian sống.
f39813c292f34ab93817270a65c496e2

Góc tận hưởng thiên nhiên đầy chất thơ
a68784283b7b20c04790bc0eef384960

Một góc tường được ốp gỗ càng tạo cảm giác gần gũi, thân thuộc với tự nhiên
4d6e2d69210b29debaa95b92e2f9d2f7

Bên cạnh mảnh sân sau, ngoài ban công, gia chủ cùng trồng thêm nhiều loại cây cảnh
Phong cách thiết kế chỉn chu với sự chăm chút kỹ lưỡng từ đường nét đến chất liệu
Thiết kế của Patio House được tiếp cận với một góc nhìn hiện đại và được thể hiện bởi sự tối giản trong màu sắc nhưng phá cách về đường nét và chất liệu. Ngôi nhà có một diện mạo sạch sẽ đến chỉn chu bởi tông màu sắc thời thượng: trắng – ghi – nâu. Tường và trần được sơn trắng mang đến sự sáng sủa, sàn lát bê tông đá mài cùng các chất liệu nội thất từ gỗ.
62cacbf954ee9cf0c1548051837fbc45

Bộ ghế sofa màu ghi là sự lựa chọn ăn ý với sàn bê tông đá mài và tường trắng
fd37f4db78e244c091e99c863aaba10c

Kệ và tủ gỗ màu nâu là điểm nhấn nổi bật trên bức tường trắng láng mịn
Thiết kế của Patio House thoát được sự đơn điệu và nhàm chán của phong cách tối giản nhờ những đường bo tròn đầy cảm hứng. Đường bo tròn xuất hiện ở hầu khắp mọi nơi, tạo thành đường nét thiết kế chủ đạo cho ngôi nhà.
a80745b2d37263a6bb10f806708fe31b

Thiết kế bo tròn ở bàn ăn tạo sự ăn khớp với đường bo tròn ở góc tường phòng khách
0c02a8d4d0ac0d87297e6bc1cd4b3678

Những ô cửa sổ hình học được bo tròn khiến không gian đậm màu trắng tinh giản trở nên ấn tượng
b47292f2278abd094f4d12c9b809e077

Lối kiến trúc bo tròn tạo nên một diện mạo ấn tượng cho từng góc nhà
1525dc96c97d61149b4d323ab5e6c4f0

Phòng ngủ Master gọn và tinh 
59842aaa4e358f8c8c602dfaa0b48e45

Phòng ngủ của trẻ nhỏ chỉ cần những món đồ đơn giản cho nhu cầu sinh hoạt
0148fe3587a611dc60aee368d0a1c30b
Một góc phòng tắm với tường được ốp gạch đá mài sạch sẽ
8dfdb4fa5300ff680fd23872cf53bd9c

Phòng sinh hoạt chung chỉ có khoảng trống cùng chiếc ghế sofa nhưng vừa vặn với ngôi nhà nhỏ nhắn này 
Với quy mô một tầng trệt và hai tầng lầu, ngôi nhà là không gian sống đầy thảnh thơi và thoải mái cho gia đình nhỏ với hai phòng ngủ, một phòng khách, một nhà bếp và một phòng sinh hoạt chung. Tất cả không gian đều được chăm chút kỹ lưỡng về chi tiết để tạo nên một tổng thể chỉn chu và đáng sống.
Thông tin công trình:
Tên công trình: Patio House
Địa điểm công trình: Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Diện tích: 61m2
Năm: 2019
Đơn vị thiết kế: Sawadeesign
Thiết kế chính: Đoàn Sĩ Nguyên
Nhóm thiết kế: Nguyễn Hồng Quân, Trần Sơn Lâm, Nguyễn Hiền Triển
Ảnh: Quang Trần
Bài viết: Tùng Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.