Tạp chí nhà đẹp

Sau 3 tháng cải tạo, căn nhà 100m2 ở Biên Hòa đã trở nên mạnh mẽ và đầy cá tính

Từ những mảng tường bong tróc, nền nhà ẩm mốc và công phụ xuống cấp, ngôi nhà cấp 4 rộng 100m2 ở Biên Hòa đã có sự thay đổi ngoạn mục. Diện tích được mở rộng lên 200m2, không gian sống nhiều ánh sáng hơn, nội thất tiện nghi mang phong cách hiện đại khiến gia chủ không nhận ra tổ ấm của mình sau 3 tháng cải tạo. 

4bf2b5f723432def80e467ab36cc080f
f0904ff094bba644355bd8873ceeccf8
Ngôi nhà gần như thay đổi hoàn toàn sau khi cải tạo
Giữ nguyên kết cấu cũ, tạo thay đổi nhỏ trong không gian nhưng hiệu quả lớn
8898e7238d4627dd2c65609902e99ba2
Kết cấu cũ của ngôi nhà gần như được giữ lại hoàn toàn
Khó khăn lớn nhất mà Nhà thiết kế (NTK) Phạm Minh Nhật gặp phải khi cải tạo là buộc quan tâm đến phần thô của công trình. Phần thô đã xuống cấp trầm trọng với những mảng tường bong tróc, xấu xí. Ưu điểm của công trình này là các căn phòng được thiết kế vuông vức, bố trí hợp lý. Thế nên kiến trúc sư đã giữ nguyên kết cấu, tạo lại giao thông giữa một số phòng và sử dụng vật liệu kính để lấy sáng.
b611035509bf9a3737b523a848e0c171
Các không gian chức năng được bố trí chạy dọc khu vực hành lang
Từ cửa vào là phòng khách, 2 phòng ngủ và nhà bếp giúp gia chủ dễ dàng di chuyển giữa các không gian. Bên cạnh lối giao thông chính, một lối đi bên hông nhà tạo nên nhiều lối đi hơn cho chủ nhà.
e62e7bc11c2682858d7bf1575c8a7f95
Lối đi bên hông nhà được trải thảm cỏ và lát đá trở thành lối đi riêng đầy thơ mộng
Thiết kế mở cũng là một giải pháp khiến ngôi nhà thay đổi nhiều đến vậy. Không sử dụng cửa sổ đóng khung như trước đây, NTK Minh Nhật đã thay toàn bộ bằng cửa kính. Nhờ vậy, các không gian trở nên sáng, thoáng và tạo sự kết nối giữa các phòng với nhau, giữa con người với thiên nhiên xung quanh.
ca30b3399c1f267dcc075ef678ee5ce9
Khung cửa sổ kính ở phòng khách không chỉ là nguồn cung cấp ánh sáng chính cho khu vực này mà còn là địa điểm làm việc yêu thích của gia chủ
24f80a1ca3fccd18554de3a2724e8080 
Những ánh nắng vui đùa trên khung cửa sổ được trổ thêm ở phòng ngủ
 246a172bc57a2d69add07e4b27328934
Bức tường gạch ở phòng ngủ được đập bỏ và thay vào đó bằng một tấm kính lớn 
3c149033536afadbddefe7ffaf332df3 
Phòng ngủ và kho chứa đồ cũ được thông với nhau giúp gia chủ có thêm khu vực thay đồ tiện lợi
Thiết kế không gian hiện đại đầy cá tính và tinh tế
6074df6a1bcdbb4b37a3f7f21b057f83
Căn nhà với thiết kế hiện đại trở nên nổi bật hơn khi đêm về
Gia chủ là một người trẻ, vì thế, kiến trúc sư thiết kế không gian theo phong cách hiện đại. Toàn bộ ngôi nhà sử dụng 2 màu trắng – đen: màu trắng mang lại cảm giác thoải mái, sạch sẽ; màu đen tạo sự tương phản và nét nhấn nhá. Bên cạnh đó, màu xám của xi măng và màu xanh của cây cối là những chi tiết điểm xuyết khiến không gian trở nên hài hòa hơn.
Ngoài màu sắc, NTK còn sử dụng chi tiết sọc caro tạo nên nét trẻ trung, năng động. Những đường sọc caro đen – trắng đan xen trong không gian, khi ở trên bức tường trong phòng khách, lúc ở những chiếc gối tựa trên sofa, lúc lại ở trên bộ ga giường trong phòng ngủ.
b587ab9bd5d7b885d25ce873ebc03076

Một góc phòng khách thể hiện rõ sự kết hợp màu sắc của kiến trúc sư
 adc4a29ca3a8e038adc1e851e170216e
Không gian phòng ngủ chính đơn giản nhưng đầy ấn tượng nhờ cách kết hợp màu sắc và đèn dưới chân giường
Video về phòng ngủ chính:  
6c3ad8d2131ec2134d8172a376e15005 
Phòng ngủ dành cho khách trở nên thoáng hơn sau cải tạo, được chừa lại một khoảng để đặt cây xanh
 7ec308b05737c342a4673fc77cdd339d
Hệ tủ bếp, bàn bếp, thậm chí là tủ lạnh đều sử dụng màu đen gây ấn tượng mạnh
 937f2f6525e703ad1f709982ce1b3a9c
Bàn ăn nhỏ nhưng đầy ấm áp
 c4d1a674f2d2da476abf69a018e8f440
Khu vực nhà vệ sinh đầy sang trọng và tinh tế nhờ gạch ốp màu đen bóng
Vậy là sau 3 tháng cải tạo, ngôi nhà đã có một diện mạo mới mạnh mẽ, cá tính và ấn tượng hơn. Chỉ nhờ một vài thay đổi nhỏ mà kiến trúc sư đã mang lại hiệu quả vô cùng lớn. Bạn có mong muốn sở hữu một căn nhà cấp 4 như thế này?
Thông tin công trình: 
Địa điểm: Biên Hòa, Đồng Nai
Diện tích sau cải tạo: 200m2
Thiết kế và chụp ảnh: NTK Phạm Minh Nhật
Bài viết: Khánh An
Nguồn Copy: Happynest.vn


Các bài viết copy Việt Architect Group dẫn nguồn từ các báo, MXH, tạp chí như: Vnexpress, ArchDaily, Pinterest, Happynest. Mọi thắc mắc, yêu cầu bản quyền chúng tôi sẽ tôn trọng và tuân thủ.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.