Tạp chí nhà đẹp

Sự hòa quyện giữa nét mộc mạc và hiện đại trong Nhà Bảo Ninh

Nhà Bảo Ninh là một căn nhà ở đơn lập không chỉ tạo cảm giác rộng mở về không gian, mang lại tầm nhìn thoáng đãng cả trong lẫn ngoài. Đây còn là không gian của sự kết hợp giữa phong cách thô mộc và hiện đại. Kiến trúc sư cũng đã tận dụng khéo léo bê tông và gỗ để tạo nên nét cá tính riêng cho ngôi nhà. 

90adfc4956a33dbbf27bd3860857c26c
Không gian rộng mở, thoáng đãng và dường như không có sự ngăn cách với thiên nhiên
a5517af35355e77e8295be0d79acf37c

Khoảng sân rộng và hệ cửa kính tạo điều kiện cho ánh nắng và gió tự nhiên tràn ngập vào ngôi nhà
Công trình “Nhà Bảo Ninh” được thiết kế với ba lớp không gian: Khu vườn, không gian phòng khách – bếp – ăn và khối phòng ngủ hai tầng. Toàn bộ ngôi nhà được che bằng mái bê tông có độ dốc. Phòng khách – bếp – ăn hướng ra không gian vườn, khi mở cửa sẽ đem lại cảm giác không gian trong và ngoài nhà hòa làm một.
559e83c0e77f29abdca717d1b3f4013a

Hệ cửa kính lớn làm tăng tính kết nối giữa trong nhà với bên ngoài
e26dd65c0f03d644e5e32f4f2f1de6ba

Ngôi nhà như hòa làm một khi các không gian gần như không có sự ngăn cách
6eab785c9a18ec7fc5a1a3caf81ca1f2

Phòng khách trong nhà Bảo Ninh hướng thẳng ra khu vườn
d76ba26b616d01a75b2208fe026e28a1

Khu vực phòng khách còn được bố trí thêm võng xếp để nghỉ ngơi, thư giãn
c506896534d03714d5f37cfd5e577eae

Với chiều cao gần hai tầng, phòng khách – bếp – ăn đem lại cảm giác rộng và thoáng.
1618e572ea197bd6ee666ac35a46fe88

Căn bếp trở nên lung linh và ấm áp dưới ánh đèn
81159554feac078d95dc262206916240

Khu vườn xanh mướt được trồng rất nhiều loại cây, hoa để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà
Nhà Bảo Ninh là sự kết hợp giữa phong cách thô mộc với hiện đại
Ấn tượng mà Nhà Bảo Ninh mang lại là sự thú vị và rộng mở, mới mẻ mà hiệu quả. Vật liệu hoàn thiện nhà chủ yếu là đá mài, trần nhà bê tông không trát, hệ cửa kính thép không gỉ, nội thất gỗ tự nhiên.
bc80e4974937035fb786a32406d0e177

Ngôi nhà lấy màu xám của bê tông làm chủ đạo gợi lên nét thô mộc trong phong cách
d5bd76a0def134c5dba1b8f252ff3926

Những thanh lam bê tông không chỉ tạo độ chắc chắn cho ngôi nhà mà còn giúp cản bớt nắng gắt vào nhà
e95ae262c679899732edb826560d2d26

Không gian nghỉ ngơi là sự kết hợp hoàn hảo giữa bê tông và gỗ
ca9b099aaff93da8a1b5802d70b07a53

Mặt bằng tầng 1
56ca51de9d24eaa16cc84a9185f080f8

Mặt bằng tầng 2
a3ccebc7b758d4a5543de2016b695015

Mặt cắt ngang ngôi nhà
Nhà Bảo Ninh nằm ở vị trí nắng nóng của khu vực miền Trung nên ngôi nhà hứng trọn ánh nắng gay gắt trong cả ngày dài. Tuy vậy, nhờ thiết kế sáng tạo, các khu vực chức năng có khả năng kết nối cao nên những bất lợi của ngôi nhà lại trở thành lợi thế. Không gian bên trong thoáng đãng, mát mẻ với gió tự nhiên trong khu vườn. Hơn nữa việc sử dụng vật liệu hợp lý đã tạo nên sự gần gũi, riêng tư và tính thẩm mỹ vẫn được đảm bảo trọn vẹn.
Thông tin dự án:
Tên dự án: Nhà Bảo Ninh
Địa điểm: Nguyễn Thị Định, Bảo Ninh, TP Đồng Hới, Quảng Bình
Đơn vị thiết kế: LVHQ Architects
KTS: Lê Vũ Hồng Quang
Năm thiết kế: 2016
Năm hoàn thành: 2018
Diện tích khu đất: 240m2
Diện tích xây dựng: 125m2
Tổng diện tích sàn: 165m2
Bài viết: Quang Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.