Blog

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA RÈM CUỐN VÀ RÈM LÁ DỌC.

Các khu vực khác nhau trong nhà, kiến thức cá nhân, sở thích và kinh nghiệm của bạn là một số trong những yếu tố đóng một vai trò quan trọng trong quyết định của bạn khi lựa chọn rèm cửa lá dọc hay rèm cuốn. Tuy nhiên, tính năng của rèm cửa đẹp và lợi ích của nó cũng đóng một vai trò trong quyết định trong việc này. Như bạn có thể biết, những loại rèm cửa khác nhau được sử dụng cho các vai trò khác nhau, và tất cả họ đều có những ưu điểm và khuyến điểm riêng của mỗi loại. Tuy nhiên, chúng ta không thể bỏ qua thực tế là tất cả các loại rèm cửa đều có một mục đích chung bao gồm kiểm soát lượng ánh sáng đi vào trong phòng, cung cấp một mức độ riêng tư và tích hợp chủ đề chung của căn phòng. Nhưng, điều này không ngụ ý rằng tất cả đều giống nhau. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đánh giá và lưu ý một số sự khác biệt giữa những bộ rèm lá dọc và rèm cuốn để các bạn dễ nhận biết hơn.

rem dep 2

 RÈM CUỐN
rem cuon cau vong3

RÈM LÁ DỌC
Là loại màn cửa giá rẻ có các bộ phận nằm ngang phía trên các ô cửa sổ, và bên dưới chúng là những bản lá có kích thước bề mặt từ 89mm-127mm được thả xuống. Để vận hành rèm lá dọc, bạn chỉ phải kéo dây để xoay các tấm lá dọc nếu bạn muốn đóng mở nó hoàn toàn, hoặc mở nó một phần. Đến nay, rèm lá dọc là loại rèm cửa giá rẻ dễ dàng nhất trong việc vận hành và thực hiện các chức năng của nó. Ngoài ra, rèm lá dọc còn cung cấp một giải pháp thực tế nhưng hấp dẫn để kiểm soát ánh sáng và cách nhiệt cho các phòng.
Mục đích của rèm lá dọc:
Những tấm rèm dọc làm việc thông qua sự phản xạ của nhiệt năng mặt trời. Nó giảm thiểu tỷ lệ và lượng nhiệt đi qua cửa sổ văn phòng. Trên thực tế, rèm sáo dọc đã được gợi ý là cách hiệu quả nhất để ngăn nhiệt mặt trời trực tiếp đi vào phòng và cũng giúp giảm chi phí điều hòa không khí.
Vật liệu được sử dụng:
Mành rèm dọc được sản xuất từ các vật liệu khác nhau và trong các thiết kế khác nhau. Một số mẫu thiết kế được tìm thấy trên thị trường bao gồm PVC hay sợi thủy tinh. Ngoài ra, chúng có nhiều màu sắc khác nhau, nhiều chức năng và các tùy chọn kiểu dáng để lựa chọn dễ dàng hơn.
Rem la doc
Sử dụng:
Những tấm rèm này chủ yếu được sản xuất để lắp trên các cửa sổ lớn, cửa sổ rộng hoặc cửa lùa tại các văn phòng hay phòng khách mang tính đơn giản hiện đại. Tuy nhiên, nếu chúng được thu nhỏ lại, chúng cũng có thể được trang bị cho các cửa sổ nhỏ hơn.
Tính khả dụng:
Những tấm rèm lá dọc có sẵn ở các chức năng khác nhau, từ cản sáng 70% đến cản sáng hoàn toàn. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào lượng ánh sáng cần kiểm soát ở từng khu vực lắp đặt. Nếu bạn đang tìm kiếm vật liệu tốt nhất để chặn ánh sáng, tia cực tím, những tấm rèm thẳng đứng làm từ PVC chắc chắn là lựa chọn tốt nhất của bạn. Chúng có chứa chất cản tia UV để ngăn ánh sáng mặt trời và làm cho căn phòng tối đi.
Ưu điểm:
Một trong những ưu điểm của việc sử dụng màn rèm thẳng đứng là chúng không dễ bị bám bụi trên bề mặt lá, và đối với những bụi nhỏ nằm trên đó, cũng rất dễ dàng để làm sạch. Ngoài ra rèm lá dọc cũng là 1 trong những loại rèm cửa có giá thành tương đối thấp để có thể phù hợp cho các văn phòng.
Rem cuon dep
RÈM CUỐN
Giống như rèm lá dọc, rèm cuốn có thể được đặt bên trong hoặc bên ngoài cửa sổ. Hầu hết các mành rèm cuốn được gắn vào các ống nhôm và được gắn vào các vòng xoay để hoạt động dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần kéo ròng rọc để điều chỉnh ánh sáng ở mức mong muốn của bạn.
Mục đích của rèm cuốn:
Rèm cuốn giúp ngăn chặn ánh sáng mặt trời chiếu vào trong phòng, ngăn ngừa tia UV có hại cho sức khỏe và cung cấp sự riêng tư vào những thời điểm cần thiết. Những tấm rèm này đang trở thành sự lựa chọn phổ biến và được ưa chuộng nhất của người dân Việt Nam vì chúng không chỉ tích tụ ít bụi hơn những loại rèm vải và rèm dọc mà còn dễ dàng làm sạch hơn vì bạn chỉ phải kéo toàn bộ con lăn xuống để làm điều đó.
Rem cuon luoi cao cap
Sử dụng:
Không giống như màn sáo dọc được sử dụng trên cửa sổ, cửa ra vào lớn và kéo ngang, rèm cuốn được thiết kế để phù hợp với bất kỳ kích thước cửa sổ nào mà bạn mong muốn và kéo lên xuống theo chiều dọc.
Chất liệu được sử dụng:
Một số vật liệu phổ biến dùng để làm rèm cuốn bao gồm polyester, vinyl và sợi thủy tinh. Mỗi chất liệu được sử dụng trong các phòng với mục đích khác nhau. Rèm cuốn được làm từ Polyester nên được sử dụng trong phòng ẩm hoặc ướt. Đối với rèm cuốn làm bằng sợi thủy tinh, chúng có thể được đặt trong bất kỳ phòng nào vì chúng có độ bền cao hơn và có khả năng chống cháy. Mành rèm cuốn làm từ vật liệu vinyl có thể được đặt trong phòng tắm, điều này là bởi vì chúng không thể bị hủy hoại một cách dễ dàng bằng nước.
Ưu điểm:
Rèm cuốn được làm từ chất liệu vải cuốn khác nhau và thiết kế khác nhau để bạn dễ dàng lựa chọn. Họ cũng có thể được tùy chỉnh để cho phép bạn in thiết kế của riêng bạn trên vải cuốn mà không giống như những tấm rèm dọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.