Tạp chí nhà đẹp

Thắng’s house là ngôi nhà đầy nắng gió dành cho gia đình 5 người ở Đà Nẵng khiến ai cũng ao ước

Thắng’s house là ngôi nhà đầy nắng gió dành cho gia đình 5 người ở Đà Nẵng khiến ai cũng ao ước

Xem thêm các phần thiết kế, thi công tại Đà Nẵng: 
Thiết kế nhà đẹp Đà Nẵng
Công ty kiến trúc xây dựng tại Đà Nẵng
Xây nhà trọn gói tại Đà Nẵng

Thắng’s house – “nhà cho cây xanh” nằm ở thành phố Đà Nẵng thơ mộng. Diện tích rộng 250m2 là điểm cộng tuyệt vời để tạo nên ngôi nhà thỏa mong ước của gia chủ. Nhờ sự tài tình của KTS Võ Trọng Nghĩa, ngôi nhà như nằm giữa thiên nhiên, thân thiện với môi trường.
a3dedc0549f33ee1ddeabeee69e6e70e
Thắng’s house góp phần phủ xanh cảnh quan đô thị và cải thiện môi trường sống bằng cách mang tới kiến trúc bền vững, thân thiện với môi trường
Bố trí không gian khoa học hưởng trọn vẹn các yếu tố tự nhiên
Chủ nhà là anh Đức, chị Khánh sống hạnh phúc cùng bố và 2 con trai. Vì yêu thích khí hậu cùng môi trường sống ở Đà Nẵng, họ quyết định mua đất xây nhà, một ngôi nhà đủ để gợi lên những ký ức ngọt ngào thời thơ ấu. Để thiết kế nên một ngôi nhà mơ ước, chủ nhà đã nhờ đến sự trợ giúp của KTS nổi tiếng Võ Trọng Nghĩa. Ngôi nhà mang tên Thắng’s house bên ngoài giống như một chiếc hộp bê tông nhưng bên trong lại là không gian sống tận dụng triệt để các yếu tố tự nhiên.
1482bcdda51a4da4ba66ab1a8f548477

Giữa cái nắng gay gắt của miền Trung, ngôi nhà vẫn thoáng mát và trong lành
674457ce9d87bd346bdfcfefe7a835a2
Khoảng giếng trời mang đến sự lưu thông cho toàn bộ ngôi nhà
347ecd140545c4023248a4021d299da1

Bầu trời man mác, trong xanh khi nhìn qua khung cửa sổ
62a9d12998d98dbcaa9cdbbfc5038f7c

Góc nhìn nào của ngôi nhà cũng như công viên xanh
Hình dạng ngôi nhà gồm bốn hộp xếp chồng lên nhau, trong đó, một hộp lớn chứa ba hộp nhỏ. Chủ nhà có thể cảm nhận sự thay đổi không gian tinh tế này khi khối hộp bên ngoài là bê tông màu xám, ba hộp không gian còn lại màu trắng giúp không gian sống ấm áp và tươi sáng hơn.
89358667a9475a4805ebe50e782c7196

Tầng thượng là nơi thư giãn lý tưởng cho bạn bè và người thân
3892da02db9e91e35fde5f6c8b72003d

Một bên là không gian sinh hoạt và bên còn lại là khu vườn được bao bọc bởi bức tường cao, trồng đa dạng các loại cây xanh
8460dd885368e84bef1f6404b3877acb

Cửa sổ và cửa ra vào các phòng đều mở rộng nhất có thể
Vốn am hiểu khí hậu Đà Nẵng, KTS Võ Trọng Nghĩa đã thành công trong việc nghiên cứu hướng gió, đường đi của ánh sáng để tạo nên một hệ thống tự lưu thông kỳ diệu ẩn giấu bên trong cấu trúc ngôi nhà, kết nối từ mái nhà đến ao cá, từ nước mưa đến ao cá tạo nên một chu trình khép kín.
6f6ea1502070da79e17ac3eb9ae11ffa

Hệ thống tái chế nước tự động luân chuyển nước từ ao cá sang các khu vực có cây xanh
41f90269018b4462bf3590edd9815b59

Chủ nhà dành rất nhiều thời gian để chọn mua đồ nội thất, lấy vật liệu địa phương và tìm kiếm thợ thủ công làm như bàn, ghế sofa, xích đu, giường
e94fa2a8fead8b3d0dea6464a2d51501

Nhà là nơi cả gia đình hoạt động chung, vui chơi, trò chuyện và gắn kết tình yêu thương
a50ab4ba866bb82385c5ee900341995f

Bức tường bê tông dày và cách nhiệt, phủ thêm cây xanh nên ngay cả những ngày nắng nóng nhất vẫn cảm nhận sự mát mẻ
3e70ecdd99aaeecc7d2adebb0ded4068

Nội thất bình dị và mộc mạc tôn lên thể hiện phong cách sống tối giản
3909acfde14b1088b52b04a4c4168ce2

Chủ nhà khá kỳ công khi chọn khối đá lớn, được đục đẽo qua bàn tay thợ thủ công làm nên chiếc bồn tắm tinh tế
Đằng sau lớp bê tông là không gian sống thân thiện với môi trường
Thắng’s house là công trình mới nhất trong chuỗi dự án “Nhà cho cây xanh” của KTS Võ Trọng Nghĩa và các cộng sự. Xung quanh ngôi nhà trồng nhiều loại cây đặc trưng của Việt Nam. Bên cạnh đó, mái nhà cũng có khu vực trồng nhiều loại trái cây, rau quả để cung cấp trực tiếp cho bữa ăn hàng ngày.
24e191619c9e9f10b17e499d3be10113
Hồ bơi dài thiết kế giống như một dòng suối mát trong, cây xanh phủ đầy 2 bên giúp chủ nhà cảm nhận được sự thư thái và bình yên
292f03f9d4f33e867fb44d85930ec26d

Không gian đầy nắng và gió là chỗ nghỉ ngơi tuyệt vời cho các thành viên
21f769e9d21e0abbfaffe24670d4673c

Ngôi nhà tuyệt đẹp bao phủ bởi cây xanh, nắng gió này luôn là nơi để mọi người yêu hơn tổ ấm của mình
Hướng tới lối sống tự cung tự cấp, Thắng’s house được trang bị các tấm pin mặt trời cung cấp năng lượng cho thiết bị điện, hệ thống tái chế nước tự động. Nhờ đó, ngôi nhà trở thành một bộ máy xanh – sạch – tự nhiên, chỉ cần mở cửa sổ là đủ để cảm nhận được gió, ánh sáng tràn ngập khắp không gian. Một ngôi nhà mơ ước hòa cùng môi trường xung quanh mà vẫn tiết kiệm chi phí điện hàng tháng.
7a06ca7db5e3b3d3036f8ae61e81eb24

Thời gian rảnh rỗi, vợ chồng chủ nhà cùng nhau chăm sóc cây xanh
78cb6b5090b434d3f59b6ff47f28d3d6

Rừng cây ăn quả nhiệt đới trồng ngay vừa tạo mảng xanh cần thiết vừa cung cấp nguồn thực phẩm sạch
1b2bd29245131b613665943ce07542a1

Hồ cá nhỏ giúp cân bằng các yếu tố tự nhiên trong ngôi nhà
7255e25bf425888b10587d43eecb75af
Từ trong nhà, gia chủ có thể nhận thấy rõ sự chuyển đổi của ngày – đêm
Không hướng đến một phong cách thiết kế thời thượng nào, điều mà chủ nhà mong muốn chính là đáp ứng nhu cầu sống, phù hợp với khí hậu và hòa mình vào thiên nhiên. Ở đó có một ngôi nhà xanh mát đầy đủ tiện nghi hiện đại, thông gió tự nhiên, ánh sáng có thể lọt qua từng ngóc ngách.
6b2a36c561a1451fb856cbf05565316c6b2a36c561a1451fb856cbf05565316c
Sơ đồ bố trí mặt bằng tầng 1
2a214b8401a3dd517d924bace61d91f2

Sơ đồ bố trí mặt bằng tầng 2
a2e3bd3adbca7859755d27a3011cb750

Sơ đồ bố trí mặt bằng tầng 3
cdbfa1c997139c6912750b710e343701

Sơ đồ bố trí mặt bằng mái nhà


Video về Thắng’s House
Thông tin chi tiết công trình: 
Tên công trình: Thắng’s house
Diện tích: 250 m2 
Địa điểm: Đà Nẵng, Việt Nam
Thiết kế chính: Võ Trọng Nghĩa
Cộng sự: Kosuke Nishijima, Le Phuong Uyen
Đơn vị thi công: Võ Trọng Nghĩa Architects
Năm hoàn thành: 2019 
Ảnh: Hiroyuki Oki
Bài viết: Hiền Ngôn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.