Tạp chí nhà đẹp

The Lee House: Ngôi nhà áp dụng mạng biến điệu hình học vào mặt tiền, giúp khai thác tầm nhìn hiệu quả

The Lee House là ngôi nhà được chăm chút cẩn thận tổng thể 1 cách chỉn chu, sạch sẽ. Mặt tiền có hoa văn thiết kế theo mạng biến điệu đẹp lạ tạo cảm giác thích thú cho gia chủ.
The Lee House là tổ ấm của gia đình gồm 3 thế hệ sinh sống với 5 thành viên. Mong muốn của gia chủ là tạo ra được 1 không gian ấm áp, kết nối các thành viên với nhau, là 1 tổ ấm hạnh phúc. Các KTS đã hướng đến giải quyết các nhu cầu về công năng, và thiết kế tổng thể hài hoà.
5eab9a1a1d8577c912a1aa00b62a93f7

The Lee House mang lại cảm giác yên bình cho gia chủ 
Mặt tiền được xử lý nhẹ nhàng mà cũng thật tinh tế
62427a43bbb08e298b68ac587c40062f

The Lee House khai thác hết góc nhìn từ mặt tiền ra công viên trước nhà 
Ngôi nhà có hướng nhìn trực tiếp ra công viên phía trước, nên các KTS muốn vận dụng yếu tố  này để khai thác tầm nhìn khi mở hết các cửa.
2f03d0daef7f35dc16d18f04b00929fa

Mặt tiền ấn tượng của The Lee House
Mặt tiền của ngôi nhà phố được xử lý nhẹ nhàng bằng hệ cửa hai lớp, lớp bên ngoài là nhựa cứng compact được tạo nên bởi kỹ thuật vẽ rồi cắt CNC. Tấm nhựa có hoa văn lấy ý tưởng từ tạo hình biến đổi mạng hình học với hình tam giác và đường thẳng. Với cách thiết kế mặt tiền ấn tượng này mà The Lee House vừa ngăn bớt ánh nắng trực tiếp, vừa tạo được hiệu quả thẩm mỹ cho công trình.
9077f15c48cf9cbe16ac4356fc246c5d

Lớp bên ngoài là tấm compact cắt CNC có hoa văn đẹp mắt
51c9cd43b111280c6d7d5f9ccd88fee1

Khi đêm về The Lee House được “bật” lên giữa khu phố 
fe8b76af2d2f585853e3a8fa5c91513f

Hoạ tiết mạng biến đổi từ khung cửa sổ vận dụng tối đa điểm mạnh về ánh sáng khiến căn phòng như đang được các vì tinh tú trên bầu trời chiếu sáng
1804aa18ffa6e8124624f4e9b01a271c

Cách lấy sáng khéo léo mà hết sức tinh tế này tạo cảm giác lạ mà hay cho The Lee House

Lớp bên trong là hệ cửa lùa bằng kính. Hai hệ cửa này sẽ giúp gia chủ khai thác tối đa hiệu quả yếu tố tự nhiên như chiếu nắng và thông gió, điều hòa cho ngôi nhà 1 cách hài hoà.
cbc6f051dfb7327e464ca9121333cfc0

Hệ cửa lùa bằng kính được sử dụng hài hòa và linh hoạt.
Sử dụng giải pháp lệch tầng để tận dụng diện tích sử dụng không gian
Diện tích ngôi nhà là 4m x 18m. Về tổ chức không gian, ngôi nhà phố có mặt bằng tương đối nhỏ, lại phải lùi trước và sau nên thực tế phần xây dựng có chiều dài chưa đến 14m. Do gia chủ vẫn cần 1 gara để xe nên các KTS đã lựa chọn giải pháp lệch tầng để tận dụng diện tích.
886efef8aa2fb54f9a2d792452167e9d

Mặt cắt của The Lee House
Ưu điểm của thiết kế lệch tầng ở ngôi nhà này là tổ chức lưu thông rất tốt, rút ngắn khoảng cách giao thông giữa các tầng, các phòng, thậm chí còn tận dụng được khoảng đệm giữa các phòng. Ví dụ như góc học tập của trẻ và làm việc của cha mẹ được bố trí ở hành lang tiếp giáp với khoảng thông tầng, là nơi liên kết giữa phòng ngủ của trẻ với phòng của cha mẹ. Nhờ đó mà cha mẹ và con cái có được sự tương tác mật thiết hơn.
3864068798a021962a4ccad9f00c9c35

Bàn thờ thần tài được xếp đặt ở vị trí chân cầu thang trước gara
Không gian phía ngoài của tầng 1 làm gara, phía trong giật cấp, nâng cốt sàn làm không gian phòng khách + bàn ăn + bếp.
e875c01bab0cfde1c7d7d940ef109fd1

Gara xe và khoảng giật cấp đi lên phòng khách
3c1c08c18c7dd7d85d718041171ff86c

Kết cấu mở tạo cảm giác rộng, thoáng cho không gian chung của gia đình
101bb1265c69a470d3c7839a815079a9

Bếp và bàn ăn được bài trí hiện đại, thanh lịch. Ngồi dùng bữa cùng nhau nhìn ra ngoài khu vườn nhỏ sau nhà, nhờ đó mà bữa ăn trở nên đậm vị hơn
e5849615165ad07ba87ce45e7d9bd984

Nhờ khoảng mở hợp lý, khu vực bàn ăn vẫn nhận được ánh sáng tự nhiên
6af8614318d7b47e6867153b628a76ee

Nằm ở điểm giao giữa các khoảng mở thông gió, lấy sáng nên phòng khách là vị trí thoáng nhất trong nhà
134b393b8b86d73a0108d11ab16c19f9

Ánh đèn pha lê rọi từ trên xuống tạo cảm giác lạ mà hay cho phòng khách
Tầng 2 gồm phòng giải trí sinh hoạt chung được đặt ở phía trước căn nhà. Không gian phòng sinh hoạt chung nhìn ra ngoài công viên kết hợp cùng tạo hình của cửa sổ tạo nên khung cảnh đẹp mắt. Phòng ngủ của bà được sắp xếp nằm ở vị trí phía sau.
853de628a7ad19599f53e6177d097212

Phòng của bà được đặt ở vị trí phía sau nhà tránh xa khói bụi ồn ào từ khu phố
79bafb832c1080e2aca4d12730ff7d8b

Phòng sinh hoạt chung và giải trí của The Lee House bật lên 1 sự tối giản trong thiết kế
8e23542d94ecc5a3a0643a7856502ca6

Bức tường ngăn cách cầu thang được mở nhẹ ở giữa làm khe sáng mở ra cho khu trung tâm nhà 
874c6ca034b11e261ea38b7610f4ae55

Khoảng hành lang kết nối các không gian trên tầng 3 cũng vừa là nơi học tập và làm việc tại nhà
504312a0a347bee7554e05bfd7ee719cTrục lưu thông được gói gọn nằm ở giữa ngôi nhà
99dd6c62bd47fb0cd45069d5c7a2be2a

Phòng ngủ chính được đặt ở tầng 3 hướng nhìn ra công viên thổi làn gió xuyên suốt căn phòng
6eaeb6846ce8e0825f789350c2528c35

Phong cách tối giản được vận dụng tối đa cho The Lee House
4e0420276c6da2ee57e1ec2722a991c4

Mặt bằng tầng 1 của The Lee House
f325655db6df84f3ce24b82cfd53ccb4

Mặt bằng tầng 2 của The Lee House
c98cd09283970d708a48c6f942e570f7

Mặt bằng tầng 3 của The Lee House
b26fd1ad24e811efc21f92f838fcb79a

Mặt bằng tầng 4 của The Lee House
The Lee House nhìn tổng thể được chăm chút khá kỹ, từ các tiện ích cũng như yếu tố trang trí. Tất cả đều toát lên vẻ chỉn chu và thuyết phục được gia chủ ở tính gọn gàng, ngăn nắp trong mọi không gian.
Thông tin công trình:
Diện tích đất: 4m x 18m 
Địa điểm: 37 đường 31 KDC Tân Quy Đông, Q.7, TP.HCM
Hoàn thành: 8 / 2016
Thiết kế ý tưởng: Kts Phạm Ngọc Bình (RISOU architects)
Nhóm thiết kế: Kts Phạm Ngọc Bình, Kts Phan Công Vĩnh, Kts Nguyễn Trọng Huân 
Thiết kế kết cấu: Ks Nguyễn Việt Khoa 
Nhiếp ảnh: Quang Dam
Bài viết: Phú Khang
Nguồn Copy: Happynest.vn


Các bài viết copy Việt Architect Group dẫn nguồn từ các báo, MXH, tạp chí như: Vnexpress, ArchDaily, Pinterest, Happynest. Mọi thắc mắc, yêu cầu bản quyền chúng tôi sẽ tôn trọng và tuân thủ.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.