Tạp chí nhà đẹp

The Shield / Landmak Architecture: Nhà phố hiện đại không gian thoáng và xanh

The Shield / Landmak Architecture: Nhà phố hiện đại không gian thoáng và xanh

© Triệu Chiến

  • Kiến trúc sư: Kiến trúc Landmak
  • Năm:2016
  • Ảnh:Triệu Chiến
  • Nhà sản xuất: LavaFurni, Vũ Văn Xuân 
© Triệu Chiến
 

Mô tả văn bản được cung cấp bởi các kiến ​​trúc sư. Mantory Exclusive là một thương hiệu được xây dựng trên tình yêu và niềm đam mê đối với đồng hồ và điện thoại mobi cao cấp. Đối với những người thích sự khác biệt, đồng hồ đẹp được đặt hàng riêng và riêng (Bespoke) là cách để họ kể câu chuyện về tính cách của chính họ. Chúng tôi đã thiết kế một phòng trưng bày để hiển thị và giới thiệu các sản phẩm (đã xem và điện thoại di động) .

Lưu hình ảnh này!

© Triệu Chiến

© Triệu Chiến

Một loại nhà được chia thành cấu trúc lô và rất phổ biến ở Việt Nam. Cầu thang ở giữa nhà, 2 phòng ở phía trước và sau – Công trình này đã được cải tạo và chuyển đổi một phần chức năng bao gồm tầng hai (có ban công) để trở thành không gian trưng bày cho các sản phẩm của Mantory nơi chúng tôi gọi là The Shield.

Lưu hình ảnh này!

© Triệu Chiến

© Triệu Chiến

Trong bối cảnh thực thi công việc phải yêu cầu ít nhất là tác động cuộc sống thông thường của chủ sở hữu nhà (chủ sở hữu vẫn đang sống trong ngôi nhà này) và không can thiệp vào cấu trúc công trình: Chúng tôi tập trung đặc biệt vào ba vấn đề chính:

Lưu hình ảnh này!

Kế hoạch sàn

Kế hoạch sàn

– Nội thất: Kết nối 2 phòng phía trước và bằng một đường dẫn làm bằng các vật liệu khác nhau để tạo ra sự tương phản màu với sàn để tạo ra cấu trúc mái vòm liên tục kết nối độ sâu giữa 2 không gian phòng với toàn bộ hệ thống với liên kết đầy đủ phía trước và sau (trong khi vẫn giữ nguyên cầu thang chức năng ban đầu ở giữa nhà để phục vụ mục đích sinh hoạt của chủ nhân).

Lưu hình ảnh này!

© Triệu Chiến

© Triệu Chiến

– Vận chuyển: Tận dụng tối đa mặt trước, chúng tôi đã tính toán rất kỹ lưỡng để có thể bố trí 1 cầu thang thép cho phép đi thẳng lên tầng 2, dẫn đến ban công tầng 2.

Lưu hình ảnh này!

© Triệu Chiến

© Triệu Chiến

– Bên ngoài được tạo hình như một tấm khiên nhẹ nhàng, có khả năng tan vào khung cảnh xung quanh. Kết cấu được lấy cảm hứng từ ngôn ngữ của thiết kế cơ khí, thiết kế đồng hồ và kiến ​​trúc tân cổ điển của đường phố lân cận, để tạo sự thống nhất.

Lưu hình ảnh này!

Độ cao

Độ cao

Cuối cùng, các công trình được hoàn thành với mặt tiền ấn tượng: Chắc chắn, mạnh mẽ như 1 lá chắn (với tinh thần của phong cách công nghiệp) nhưng nhẹ nhàng và lãng mạn kỳ lạ.

Lưu hình ảnh này!

© Triệu Chiến

© Triệu Chiến

Thư viện dự án

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.