Blog, Kiến trúc

Thiết kế nhà mái thái

Những phong cách thiết kế nhà mái thái đang ngày càng được những CĐT thương mến & xây đắp. Năng lực chuyên môn thoát nước mưa tốt và mẫu mã khác biệt đó là những ưu điểm chính của kiểu nhà này.

Nhà mái thái là gì?

Nhà mái thái là những ngôi nhà thông thường là thấp tầng, từ 2 cho đến 3 tầng, có phần mái được thiết kế lấy cảm giác từ Vương Quốc Nụ Cười. Đây là kiểu mái thường được lợp bằng ngói, có chiều dốc lớn, khiến cho phần mái trông như 1 chữ A lớn. Những phần còn sót lại của ngôi nhà thì rất có thể tùy sở thích của gia chủ mà phong cách thiết kế làm thế nào cho hài hòa và hợp lý.

Những ưu điểm sử dụng họa tiết thiết kế nhà mái thái?

ưu điểm dễ nhận ra nhất của nhà mái thái đó chính là khả năng thoát nước mưa tốt của nó. Không phải như nhà mái bằng thường bị tích nước mưa trên mái dẫn đến thực trạng bị thấm vào trong nhà, nhà mái thái dẫn nước mưa liên đới xuống đất luôn. Không những thế do phần mái được làm cao hơn rất nhiều đối với làm nhà mái bằng, nên không khí trong căn nhà mái thái cũng thông thoáng hơn hẳn so với những loại nhà khác.

Phần nhô cao lên của nhà mái thái thường được thiết kế hành lang cửa số làm cho ánh nắng vào nhà, hoặc được dùng để xây một nhà kho ở trên mái. Họa tiết thiết kế nhà mái thái hỗ trợ cho gia chủ có thêm nhiều lựa chon bố trí phòng hơn, & cung cấp nhiều ánh sáng cho ngôi nhà.

Về mặt tử vi phong thủy, các chuyên gia trong nghành nghề đó cũng nhận định rất cao thiết kế nhà mái thái. Theo họ, thiết kế này hỗ trợ cho không gian ở nhà được lưu thông tốt, tránh tích tụ ám khí, những đồng thời cũng giúp tích lũy vượng khí, hỗ trợ cho mái ấm gia đình luôn ấm no niềm hạnh phúc.

Những điểm yếu trong kiểu họa tiết thiết kế này

Mọi kiểu phong cách xây dựng xây đắp đều có các ưu và nhược điểm riêng của chính nó, & những thiết kế nhà mái thái cũng không ngoại lệ.

Về vẻ bên ngoài, những họa tiết thiết kế này sẽ không khoác lên mình những nét đẳng cấp giống như các ngôi nhà cổ điển, và cũng không mang nét trẻ trung phát minh tựa như những kiểu nhà hiện đại. Nhà mái thái mang cho mình một nét dung dị mộc mạc, và không hẳn người nào cũng thích điều ấy.

Nếu nhà có phần mái không có thiết kế tốt, quay né ánh sáng mặt trời, thì nhà mái thái sẽ nhận nhiều nhiệt lượng hơn đối với nhà mái bằng, dẫn đến không khí ở trong nhà cũng trở nên nóng nực hơn.

một trong những phong cách thiết kế mái thái đẹp

Chúng tôi xin phép được gửi đến bạn bộ sưu tầm những ngôi nhà mái thái tuyệt đẹp do đội ngũ phong cách xây dựng sư của chúng tôi cẩn trọng lựa chọn. Hi vọng các chúng ta có thể tìm ra được thiết kế nhà mái thái đồng tình nhất so với mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.