Blog

Thiết kế nhà thép tiền chế

Nhà thép tiền chế là dòng nhà làm bằng các cấu kiện bằng thép và được sản xuất và lắp đặt theo bản vẽ phong cách thiết kế & kỹ thuật đã bổ nhiệm sẵn. Tiến trình làm ra sản phẩm hoàn hảo (có phối hợp tiến trình kiểm tra & cai trị chất lượng) được trải qua 3 tiến trình chính: họa tiết thiết kế, tối ưu cấu kiện và lắp dựng tại công trình xây dựng. Tất cả cấu tạo thép rất có thể chế tạo đồng nhất sẵn rồi đặt ra công trường thi công lắp dựng trong khoảng thời gian khá ngắn.
các công trình phong cách thiết kế thường sử dụng loại nhà này gồm: nhà xưởng, nhà kho, nhà trưng bày, siêu thị nhà hàng, công trình xây dựng Thương Mại, nhà cao tầng liền kề,…
trong thời hạn 1960, những họa tiết thiết kế kỹ thuật chuẩn mức hóa cho các tòa nhà lần đầu tiên được bán trên Thị phần như những nhà thép tiền chế.[1] Trong lịch sử dân tộc, cấu tạo khung chính của một tòa nhà có thiết kế trước là một trong những tập hợp các cơ thể chữ I, thường được gọi bằng I-beam. Trong những công trình tiền chế, dầm I được sử dụng thường được dựng nên bằng cách hàn các tấm thép để có thể tạo phần tử I. Các dầm I sau này được lắp ghép trường (ví dụ: các liên kết được bắt vít) để phân thành tất cả khung của căn nhà có thiết kế sẵn. Một vài đơn vị sản xuất dán những khung (thay đổi theo chiều sâu mạng) theo những hiệu ứng tải bản địa. Form size tấm to hơn được sử dụng trong các khu vực có hiệu ứng tải cao hơn.

Mục lục

 • 1Những thông số kỹ thuật căn bản để định vị diễn đạt một nhà thép tiền chế
 • 2Thành phần cấu trúc chính
 • 3Tính kinh tế của nhà thép tiền chế
  • 3.1So với loại nhà khác
 • 4Xem thêm
 • 5Tham khảo
 • 6Liên kết ngoài

các thông số kỹ thuật cơ bản để định vị diễn tả một nhà thép tiền chế

 • Chiều rộng nhà: Chiều rộng của nhà phụ thuộc vào nhu yếu. Chiều rộng nhà được xem từ mép ngoài tường đầu tiên đến mép ngoài tường thứ 2.
 • Chiều dài nhà: Chiều dài của nhà tùy thuộc vào nhu yếu. Chiều dài nhà được tính từ mép ngoài tường thứ nhất đến mép ngoài tường thứ hai tính từ hướng nhìn của cửa chính.
 • độ cao nhà: độ cao của nhà tùy theo nhu yếu. Độ cao nhà được xem từ chân cột đến diềm mái (giao giữa tôn mái và tôn tường).
 • Độ dốc mái: Độ dốc mái ảnh hưởng tác động đến việc thoát nước mưa ở trên mái. Thông thường, độ dốc mái được lấy i = 15%
 • Bước cột: Bước cột là khoảng cách giữa những cột theo phương dọc nhà. Bước cột được xác định phụ thuộc chiều dài của nhà & mục tiêu sử dụng ở nhà.
 • Tải trọng: Tải trọng thống kê giám sát ảnh hưởng lên dự án công trình bao gồm nhiều chủng loại tải trọng sau: trọng lượng bản thân, hoạt tải mái, tải trọng gió, tải trọng cầu trục, tải trọng sàn, Tải trọng sử dụng…

phần tử kết cấu chính

 • Khung chính (cột, kèo, dầm)
 • thành phần kết cấu thứ yếu khác: xà gồ, giằng…
 • Tấm thép tạo hình
 • Tôn lợp mái
 • Móng là cấu tạo chịu lực chính cho toàn bộ căn nhà, người ta hoàn toàn có thể làm móng nông hoặc móng sâu tuỳ vào yêu cầu. Với những công trình lớn làm móng sâu chống lật. Móng được xây dựng & để bulong thường form size bulong M22 trở lên để link với cột.

Tính tài chính của nhà thép tiền chế

Việc tiết kiệm vật liệu tại các vùng ít chịu lực của những cấu kiện khung chính đã giúp Nhà thép tiền chế tài chính hơn so với nhà thép thường đặc biệt là những nhà thấp tầng với độ rộng dưới 60m & độ cao mép mái dưới 30m. Không chỉ có thế, khối hệ thống Nhà thép tiền chế chỉ sử dụng những mối liên kết đã có phong cách thiết kế sẵn và những nguyên vật liệu đã được xác định trước để phong cách thiết kế và chế tạo các cấu tạo nhà. Chính vì thế, nó làm giảm đáng chú ý thời hạn họa tiết thiết kế, sản xuất và lắp dựng.

đối với loại nhà khác

– khối lượng nhẹ so với những vật liệu khác giúp làm giảm áp lực tải trọng về mọi mặt.
– tiết kiệm vật liệu phụ (so với các loại nhà thắt chặt và cố định truyền thống).
– Lắp dựng đơn giản dễ dàng, chóng vánh, bất chấp mọi thời tiết.
– tận dụng tối đa khoảng không nhà xưởng với dải bước nhịp lớn.
– Tính đồng nhất toàn khung thép cao.
– Dễ lan rộng mô hình.
– Bớt tốn kém thời gian, tài lộc bởi các cấu kiện được chế tạo sẵn có từ xí nghiệp sản xuất.
đặc biệt nhà thép tiền chế cách nước tốt bằng cách sử dụng khối hệ thống mái mối đứng, các thành phần thoát nước & diềm mái. Đó là một hệ thống nhà cực kỳ hoạt bát, được cho phép trang bị bên trong để cung ứng mọi công suất và bày diễn trang trí bên phía ngoài để thỏa mãn nhu cầu họa tiết thiết kế kiên trúc đẹp.
Chính các Vì Sao trên khiến nhà thép tiền chế là loại nhà lý tưởng để sử dụng làm nhà xưởng, nhà kho, nhà trưng bày, siêu thị….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.