Tạp chí nhà đẹp

To’s House – ngôi nhà nhỏ yên bình với những ô sáng đặc biệt nơi thung lũng Đà Lạt rực rỡ

Thung lũng Đà Lạt được thiên nhiên ưu đãi cho nền khí hậu mát mẻ quanh năm. Bởi vậy, nơi đây cũng là miền đất hứa để xây dựng ngôi nhà mơ ước của rất nhiều người. Tọa lạc ở trong một con hẻm nhỏ, To’s House mang vẻ yên bình, tĩnh lặng và là căn nhà mà bất kỳ ai đi qua cũng muốn ghé thăm. 
ed753678f9fd08e60d38c9ccd3042c74
7681809914a5a2a12851cdc1a12aeb67

To’s House nằm yên bình trong thung lũng Đà Lạt
To’s House chẳng cần hoành tráng, đồ sộ, chỉ cần đơn giản mà độc đáo và thu hút vậy thôi
Ngôi nhà không chỉ là nơi tránh mưa, tránh nắng mà còn là tổ ấm, là nơi mang đến cảm giác an toàn, thư giãn, giúp bạn tránh khỏi sự ồn ã của thế giới bên ngoài. To’s House chính xác là như vậy, đơn giản nhưng ấn tượng.
ed753678f9fd08e60d38c9ccd3042c74

To’s House chẳng quá đồ sộ nhưng độc đáo
Từ cái nhìn đầu tiên, To’s House khiến các thế hệ 8x, 9x nhớ ngay đến căn nhà thân thương của cậu bạn Nobita cùng chú mèo máy Doraemon đáng yêu. Đó là bởi kiến trúc kiểu Nhật bên ngoài ngôi nhà. Mái nhà dốc lạ mắt, cửa trượt đúng theo phong cách của xứ sở hoa anh đào. Nhưng điều thú vị là bên trong ngôi nhà lại hiện đại và có những nét khá thuần Việt.
45829f5e3c2a2dfa435dada1d7e1361a
Mái dốc và cửa trượt theo phong cách Nhật Bản
fd11046d20d226e7bab2d494943fd9ef

Cửa ra vào bố trí ở hướng có thể tránh được ánh nắng, giúp không gian trong nhà luôn mát mẻ
Đà Lạt là xứ sở của các loài hoa, nơi đây nổi bật với sự rực rỡ, tràn đầy sức sống và những ngôi nhà độc đáo, đẹp mắt ở khắp mọi nơi. Nhưng tại To’s House, bạn sẽ thấy một màu trắng giản dị, mộc mạc và yên bình đúng như mong muốn của gia chủ và đơn vị thiết kế là A+ Studio.
“Công trình này nằm trong một con hẻm nhỏ khá yên tĩnh gần trung tâm thành phố Đà Lạt, được thiết kế và xây dựng từ cảm hứng và ước mơ về ngôi nhà nhỏ yên bình giữa thung lũng – nơi lần đầu chúng tôi đặt chân lên mảnh đất này .” – Đại diện A+ Studio chia sẻ.
f0d1b6d522e9a3d1fe9f56e56978aaed

Toàn bộ căn nhà được sơn trắng, điểm xuyết xung quanh là những mảnh xanh mát
To’s House có 2 tầng, diện tích không quá rộng nhưng vẫn có cả vườn trong nhà
To’s House được thiết kế đơn giản gồm 2 tầng. Các khối chức cơ bản như phòng khách, phòng bếp, khu ăn uống, nhà vệ sinh, phòng giặt và nhà kho được bố trí ở tầng 1. Còn tầng 2 là nơi dành cho những khu riêng tư như phòng đọc sách, phòng ngủ…
f2eb6307229fde921541f2c7b7d2ec40

Tầng 1 dành cho khu sinh hoạt chung
2b556406929bde9ca77cad79399b61ac

Trần nhà có hình dáng đặc biệt. Những ô cửa nhỏ tạo được hiệu ứng ánh sáng độc đáo ở trên tường
Trong nhà có một khoảng thông tầng lấy sáng mở với cây xanh, tạo không gian sinh hoạt chung cho toàn bộ các thành viên. Bên cạnh đó, chính khoảng thông tầng này cũng đã khắc phục được nhược điểm không vuông vức của phòng khách. Đồng thời, tạo được chiều sâu và sự thoáng đãng cho căn phòng sinh hoạt chung của cả gia đình. Kết hợp với cách thiết kế thông minh là việc lựa chọn đồ nội thất cũng rất khéo léo của đội ngũ KTS. Những món đồ hiện đại xen kẽ với đồ truyền thống tạo nên ấn tượng thị giác mạnh.
08c7f67d88237c1d6a36725df15602ad

Chiếc đèn phòng khách ốp gỗ, treo lơ lửng tạo được điểm nhấn. Bộ sofa màu xanh navy nổi bật, trái ngược là tấm thảm trải sàn cổ điển, mang nét hoài cổ
6ba94e692dfa4b9168d22079b7cf26a9

Ngay cạnh là gian bếp được bố trí bên dưới chân cầu thang để tiết kiện diện tích
2f09f4c5f70b4ed32e7c6f033b62d229

Vườn trong nhà được đặt ngay bên dưới khoảng thông tầng
f5d8c8b791b594257918bf1a16b7c152

Những ô cửa nhỏ sắp xếp không theo trật tự đã xóa bỏ đi sự nhàm chán của bức tường trắng, đồng thời giúp không gian thêm sáng sủa
8cdcf634408e9fc6d6e9af324485fa04

Những ô cửa nhỏ này chính là nét đặc biệt riêng có của To’s House 
8efd0e712a6959633523f615199651f7

Điều đặc biệt khác trong To’s House là cách thiết kế tường đa dạng, xen kẽ những bức tường trơn là tường ốp gạch thô, dĩ nhiên là chúng vẫn được sơn trắng theo đúng gam màu chủ đạo của cả ngôi nhà
Ngược lại với những khoảng mở ở tầng 1, tầng 2 được thiết kế riêng tư hơn, tạo được những không gian sử dụng riêng cho từng thành viên trong gia đình. Nhưng dĩ nhiên, những luồng ánh sáng tự nhiên vẫn có thể ngập tràn vào trong nhà thông qua những ô cửa đặc biệt trên tường, khoảng thông tầng và cửa sổ ở trong phòng.
3b760b26c19c85d0d7ddb4ba059ad3ee
Gian phòng ăn nhìn từ trên tầng 2 xuống với mái nhà nơi khoảng thông tầng đặc biệt
5d280cf41ad9130de4d38dbed72c6320

Khu vực thông tầng đón trọn vẹn luồng ánh sáng tự nhiên nhưng không gây cảm giác nóng. Hệ thống cửa chớp giúp thoáng khí, tăng sự lưu thông luồng không khí tươi mới cho không gian bên trong To’s House 
821310c4e299a173f7107644ea12a9a0
Ô cửa trên tầng 2 có kích thước vừa phải nhưng vẫn có thể đón được lượng ánh sáng mà gia chủ mong muốn
 86dd8571d0720df64f18ef77dab0a851
Phòng ngủ riêng tư khi chưa sử dụng
567966a89c1d4c02b3f982688978305e 
Phòng ngủ sáng sủa nhưng ấm cúng của To’s House
Ở To’s House, bạn vừa cảm nhận được sự yên bình, được che chở lại vừa thấy thú vị bởi sự độc đáo của không gian, và đồ nội thất. Nếu ở tầng 1, sự kết nối khu vực chức năng rất chặt chẽ nhờ khoảng không gian mở thì tầng 2 lại riêng tư hơn. Bao quanh phía sau To’s House là một khu vườn nhỏ và ngay bên trong nhà cũng có không gian xanh, mang đến nguồn năng lượng tích cực cho mọi thành viên. Nếu có thể, bạn hãy ghé thăm To’s House nếu đang muốn tìm nguồn cảm hứng để thiết kế ngôi nhà mơ ước cho chính mình nhé.
2d70f4a5a7301d14a71652dcb90f3cff
503e10aeecffb82df6397f962957d162
dff2ed7eaf48596eff5bc45b19f3ec98
Bản vẽ chi tiết công trình
Thông tin công trình:
Tên công trình: To’s House
Đơn vị thiết kế: A+ Studio
Địa điểm: Đà Lạt
Diện tích: 140.0m2
Năm hoàn thành: 2016
Ảnh: Dũng Huỳnh
Bài viết: Thu Hằng
Nguồn Copy: Happynest.vn


Các bài viết copy Việt Architect Group dẫn nguồn từ các báo, MXH, tạp chí như: Vnexpress, ArchDaily, Pinterest, Happynest. Mọi thắc mắc, yêu cầu bản quyền chúng tôi sẽ tôn trọng và tuân thủ.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.