Tạp chí nhà đẹp

U House / atelier NgNg: Ngôi nhà vườn ở vùng nông thôn miền Trung

U House / atelier NgNg: Ngôi nhà vườn ở vùng nông thôn miền Trung
© Hán Đèo

© Hán Đèo© Hán Đèo© Hán Đèo© Hán Đèo+ 17

  • Kiến trúc sư: atelier NgNg
  • Diện tích:396,0 mét vuông
  • Năm:2018
  • Ảnh:Han Đèo
  • Các nhà sản xuất: Jotun , LG Electronics , Toto , Acor, Vietceramic, Hygolet de México

© Hán Đèo

 

Mô tả văn bản được cung cấp bởi các kiến ​​trúc sư. U House nằm trong khu vực phát triển mới ở ngoại ô Bình Dương, một thành phố công nghiệp đang phát triển ở miền Nam Việt Nam. Chủ sở hữu đặc biệt quan tâm đến ngôi nhà vườn ở vùng nông thôn miền Trung Việt Nam và muốn tái tạo lối sống hài hòa với thiên nhiên, thường thấy trong kiểu chữ dân cư truyền thống này. Thách thức đối với chúng tôi là thích ứng thiết kế truyền thống với thiết lập mới này.

Lưu hình ảnh này!

© Hán Đèo

© Hán Đèo
Lưu hình ảnh này!

Mặt bằng tầng trệt

Mặt bằng tầng trệt
Lưu hình ảnh này!

© Hán Đèo

© Hán Đèo

Học hỏi từ kiểu chữ nhà vườn của Huế, chúng tôi thiết kế U House xung quanh các tính năng quan trọng nhất của nó: vườn và sân. Trong một ngôi nhà vườn truyền thống, sân nằm ở phía trước đằng sau lối vào thường được biểu thị bằng một bức tường màn đá để tạo sự riêng tư. Trong trường hợp của chúng tôi, lô phải đối mặt với đường chính sang một bên (phía Đông) trong khi các bên khác bị chặn bởi các lô khác (chưa được phát triển). Chúng tôi quyết định xoay hình chữ U xung quanh, mở nó ra sân ở phía sau, ngôi nhà và những khu vườn cuối cùng quấn lấy nhau. Sự chuyển đổi chính thức và tổ chức không gian này không chỉ đưa thiên nhiên vào sâu trong khu nhà ở ngoại ô này mà còn giải quyết một số thách thức. Đầu tiên, khu vườn và ao cá trở thành thiết bị hiệu quả trong việc giảm ánh nắng gay gắt từ phương Tây. Thứ hai,

Lưu hình ảnh này!

Độ cao

Độ cao

Trong khi ngôi nhà vườn truyền thống sử dụng mái dốc trong chế độ phụ gia, chúng tôi tạo ra một mái nhà hình chữ U liên tục đi từ đầu này sang đầu kia, nhấn mạnh vào tổ chức không gian của ngôi nhà. Toàn bộ mái dốc xuống phía sân; hệ thống thoát nước được thiết kế để ao trở thành nơi thu nước mưa, giữ cho sân sạch sẽ trong mùa mưa đồng thời tiết kiệm nước cho khu vườn. Chúng tôi kết hợp vật liệu truyền thống (gạch) với hiện đại (sắt và kính). Phần kính của mái nhà được gập xuống để trở thành một bức tường kính, xóa đi sự ngăn cách giữa khu vực sinh hoạt chính và sân trong, pha trộn không gian bên trong và bên ngoài. Phần mái này hướng về phía Bắc, mang ánh sáng dịu hơn vào không gian sống.

Lưu hình ảnh này!

© Hán Đèo

© Hán Đèo

Ngôi nhà sử dụng tổ chức hiệu quả của ngôi nhà vườn truyền thống: thanh giữa là khu vực bán riêng (không gian phòng khách), hoạt động như một cây cầu nối các thanh phụ, là phòng ngủ / khu vực riêng tư. Tất cả các không gian phải đối mặt với sân, trở thành một nơi chung mà gia đình có thể gặp gỡ và đi chơi. Chúng tôi cắt mái nhà phía trên các phòng tắm ở cả hai bên để tạo ra các giếng ánh sáng mang ánh sáng tự nhiên vào khu vực thường tối này của ngôi nhà và tăng cường thông gió tự nhiên.

Lưu hình ảnh này!

© Hán Đèo

© Hán Đèo

Nguyên tắc phong thủy cũng được áp dụng một cách sáng tạo, với màn hình (bức tường dài ở phía trước) hoạt động như một tấm khiên, chặn bụi và tiếng ồn; ao nước trong sân thecourt để hạ nhiệt và trung hòa luồng không khí.

Lưu hình ảnh này!

© Hán Đèo

© Hán Đèo

Thư viện dự án

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.