Kiến trúc cửa

Vách kính văn phòng sang trọng, hiện đại, giá rẻ

Ngày nay, tại nhiều nơi làm việc, thay vì thiết kế theo lối từng phòng riêng, người ta sử dụng vách kính cường lực ngăn để phân tách từng phòng ban với nhau. Giữa tình trạng “đất chật người đông”, diện tích văn phòng cần được vận dụng hợp lý nhất để không lãng phí khoảng trống. Giải pháp tối ưu được lựa chọn là vách kính văn phòng. Sử dụng vách ngăn kính giúp tạo không gian làm việc vừa sang chảnh, hiện đại và chuyên nghiệp.

Cấu tạo của vách kính văn phòng

Kính cường lực
Kính cường lực là một trong hai bộ phận chính của vách kính cường lực văn phòng. Loại kính này được sử dụng vì có khả năng chịu lực tốt. Thời gian thi công kính cường lực không tốn nhiều thời gian nên càng được ưu chuộng.
Khung vách
Trong trường hợp có khung vách cho vách kính cường lực, vách kính như một họa tiết trang trí. Sự độc đáo trong thiết kế giúp văn phòng làm việc trở nên hiện đại, nhu hòa.
Các loại vách kính văn phòng
Nếu chia vách kính cường lực văn phòng theo độ dày của kính cường lực, có 3 loại chính:

 • Vách kính cường lực 8 mm
 • Vách kính cường lực 10 mm
 • Vách kính cường lực 12 mm

Trong trường hợp chia theo khung vách, có 3 loại chính:

 • Không có khung vách kính cường lực
 • Khung nhôm vách kính cường lực
 • Khung gỗ vách kính cường lực

Vách kính văn phòng mang lại những tiện ích cho một không gian làm việc lí tưởng nhất: an toàn, bền chắc và thẩm mỹ

Nhờ những đặc trưng ưu việt về mặt kỹ thuật, thiết kế và vẻ đẹp hiện đại, vách kính cường lực văn phòng đang dần trở nên phổ biến. Bạn dễ dàng bắt gặp những thiết kế đó tại công sở của đa số các công ty. Vậy những ưu điểm nổ trội khiến chúng trở nên khác biệt là gì?
VÁCH KÍNH VĂN PHÒNG 2

 • Độ an toàn cao vì sản phẩm của kính cường lực. Các tấm kính lớn khó bị làm vỡ hơn kính truyền thống.
 • Thẩm mỹ cao: vách kính cường lực tạo độ trong suốt và độ sáng cho văn phòng. Ánh sáng không bị ngắn cách, xuyên suốt giúp tiết kiệm điện năng. Đồng thời, văn phòng làm việc trở nên sang trọng và hiện đại hơn. Không gian như được mở rộng thêm vì độ trong suốt. Ngoài ra, các tấm kính cường lực nghệ thuật cũng được linh hoạt áp dụng giúp thiết kế hài hòa hơn.
 • Kết cấu linh hoạt: vách kính có thể ngăn cách linh hoạt giữa các không gian. Nếu cần sự riêng tư, có thể dùng các tấm kính đục, vân hoặc hoa văn. Với các không gian không cần sự riêng tư, các tấm kính trong suốt rất hữu ích.
 • Thời gian thi công nhanh chóng: các sản phẩm kính cường lực được gia công nhang chóng và lắp đặt dễ dàng. Trong trường hợp cần bảo trì, thay thế thì các tấm kính này cũng đáp ứng được yêu cầu tốt.
 • Cách nhiệt và cách âm tốt: bản chất bề mặt nhẵn của kính cho phép chúng cách nhiệt tốt. Đồng thời, đã được gia công ở nhiệt độ cao nên kính cường lực cũng chịu nhiệt và cách nhiệt tốt.

Ứng dụng của vách kính văn phòng

Có thể dùng vách kính cường lực để làm vách kính ngăn bàn làm việc giữa các nhân viên. Hoặc ngắn cách phòng họp, phòng giám đốc và phòng làm việc. Tạo không gian cho từng bộ phần để tránh sự lộn xộn
Vách ngăn không gian làm việc đã tồn tại từ lâu và được làm từ nhiều chất liệu như gỗ, nhôm, nhựa,… Tuy nhiên, ngày nay, vách kính cường lực lại được ứng dụng phổ biến rộng rãi. Công dụng thực tế của nó là tạo không gian riêng cho mỗi nhân viên, mỗi bộ phận. Không những vậy, chất liệu kính trong suốt giúp mọi người dễ dàng quan sát lẫn nhau và tạo nên sự liên kết trong môi trường làm việc. Điều này giúp ích cho các lãnh đạo thuận tiện hơn trong việc quản lý nhân viên. Đồng thời, bạn cũng dễ dàng tạo sự riêng tư cho phòng họp, phòng lãnh đạo bằng cách dán đề-can lên kính.
Vách ngăn kính văn phòng biến nơi công sở trở nên chuyên nghiệp và năng động hơn cả. Điều này tạo cho nhân viên một không gian và môi trường làm việc ưng ý. Đồng thời, đây cũng là một trong những thiết kế trang trí tạo ấn tượng tốt với khách hàng hoặc đối tác đến tham quan.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.