Tạp chí nhà đẹp

Vectors Architects: cải tạo ngôi nhà ven biển với mái vòm có một không hai

Vectors Architects: cải tạo ngôi nhà ven biển với mái vòm

Trải qua hai mươi năm tiếp xúc với không khí biển ẩm ướt, sự ăn mòn đã làm tổn hại đến cấu trúc của ngôi nhà, gây ra những vấn đề nghiêm trọng cần giải quyết.


>> Tham khảo mẫu đơn cải tạo sửa chữa nhà tại link:  Đơn sửa chữa nhà


Vector Architects đã cải tạo ngôi nhà nằm trên một bán đảo ở tỉnh Phúc Kiến của Trung Quốc bằng cách thêm một mái vòm bằng bê tông với tầm nhìn ra biển từ cả hai đầu.

Trải qua hai mươi năm tiếp xúc với không khí biển ẩm ướt, sự ăn mòn đã làm tổn hại đến cấu trúc của ngôi nhà, gây ra những vấn đề nghiêm trọng cần giải quyết.
Văn phòng kiến trúc Vector Architects ở Bắc Kinh nhận nhiệm vụ cải tạo ngôi nhà, làm cho nó phù hợp hơn với cuộc sống của gia đình hiện đại.

“Công việc thiết kế của chúng tôi bắt đầu với việc nghiên cứu cấu trúc cốt thép. Sau một loạt những so sánh và phân tích, chúng tôi quyết định gia cố thêm lớp bê tông 12cm vào bức tường gạch xây ban đầu. phương pháp này mang lại cơ hội để tạo ra một không gian có chất lượng tốt hơn” – Vectors Architects
Việc bổ sung các bức tường bê tông mới cho phép các kiến trúc sư tái thiết kết cấu bên trong, tăng sức chịu tải để đáp ứng khả năng chịu lực cần thiết khi tăng thêm tầng thứ ba lên ngôi nhà hiện tại.

Phòng khách, phòng ăn và phòng ngủ chính được cải thiện về tầm nhìn cũng như ánh sáng và thông gió tự nhiên. Độ dày bổ sung của các bức tường cũng cho phép đồ nội thất được kết hợp trong các ô rỗng được tạo ra từ vị trí những ô cửa sổ.

Những không gian đệm có bàn, ghế … đảm nhiệm chức năng cung cấp những vị trí thư giãn, góc nhìn hướng về phía biển.

Hình dạng mái vòm bổ sung định hình hai khung nhìn rõ ràng ở phía hai đầu nhà, mang đến nét nhộn nhịp giữa cảnh biển yên tĩnh kéo dài về phía chân trời bên kia.

Tầng ba với mái vòm đóng vai trò một không gian đa chức năng, là nơi tụ họp gia đình và bạn bè, hay là một phòng tập thể dục, một nhà nguyện tư nhân… tầng lửng nm dưới trần nhà cong làm tăng mối liên hệ giữa bên trong với cảnh quan bên ngoài.
Các khối kính mờ cho phép khuếch tán ánh sáng qua bề mặt vào ban đêm
Xem toàn bộ ảnh về công trình tại đây:

Nguồn: Dezeen
Biên dịch: Hà Giang – kienviet.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.