Blog

Xây nhà cấp 4 giá rẻ 90m2 hoàn thiện đẹp chỉ 350 triệu đồng

Khi sở hữu một mảnh đất vuôn vắn, rộng rãi cộng với điều kiện tài chính dư giả thì việc lên phương án  thiết kế xây dựng  chỉ là vấn đề đơn giản. Thế nhưng khi trong tay bạn tiềm lực tài chính chỉ vừa đủ, mảnh đất vướng phải điều ngày xưa phong thủy gọi là “đất thóp hậu”thì xây dựng như thế nào để vừa khắc phục được thế đất vừa tận dụng được không gian một cách triệt để nhất mà giá thành hoàn thiện vẫn nằm trong mức chủ động? Lenhan xin giới thiệu với quý bạn đọc Mẫu nhà cấp 4 đẹp hoàn thiện đẹp chỉ 350 triệu đồng,  đặc điểm mảnh đất có phần sau hẹp hơn phần trước 0,6m. Do gói gọn trong tầm chi phí ít, nhu cầu công năng vừa phải nên giá thành xây dựng hoàn thiện khá dễ chịu. Ở đây, chúng tôi mạnh dạn giới thiệu 2 phương án bố trí để các bạn tiện tham khảo, so sánh và tìm ra cho mình lời giải hợp lý, ưng ý nhất.

Bên cạnh thực tế muốn đẹp phải chi nhiều tiền thì tại sao không tìm giải pháp cho số đông những người lao động đồng lương ít ỏi, những cặp vợ chồng mức thu nhập trung bình có thể có riêng cho mình một ngôi nhà vừa đủ về công năng, vừa phải về kinh phí xây dựng mà vẫn đẹp? Chỉ cần những KS, KTS lưu tâm một chút, biết lắng nghe và có sự đầu tư phân tích thì mọi chuyện sẽ trở nên đơn giản cho những chủ đầu tư. Dưới đây là các phương án bố trí mặt bằng:

Phương án 1:

Với phương châm tận dụng triệt để  diện tích đất để xây dựng, hướng bốtrí như sau: Không gian được chia đôi, phía bên trái ngòa vào lần lượt là phòng khách, không gian thờ, phòng ngủ 1, phòng ngủ 2; phía bên trái là không gian ăn uống, bếp, khu vệ sinh chung, sau cùng là mảng sân nhỏ ( khu vực này có thể bố trí máy giặt ).Mat bang nha cap 4 2017 100m2 MB-PA2

Phương án này khi sử dụng hoặc bằng mắt thường có thể nhìn được không gian bị lệch, xéo do tận dụng hết đất để xây dựng.

Phương án 2:

Do lô đất bị xéo và tóp hậu nên phương án đưa ra là cần phân chia không gian sao cho khi vào bên trong ngôi nhà sẽ không thấy được phần xéo của ngôi nhà đồng thời các phòng đều được tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên. Với bố trí mặt bằng này sẽ khắc phục được vấn đề mà ông bà hay kiêng là đất thóp hậu…

Bề rộng mặt tiền là 7m. Kts bố trí lối vào có khoảng sân nhỏ dùng để xe, đi thẳng là vào không gian bếp, khu bếp có thể nhìn thoáng ra phần  phần tiểu cảnh nhỏ tận dụng rẻo đất bị xéo. Ở gara bước lên tầm cấp lên hiên nhỏ là vào phòng khách, tiếp sau là khu vực ăn được để thông với phòng khách. Như bản vẽ , các bạn có thể nhìn thấy phần không gian ăn và không gian bếp ở phía đối diện nhau; 02 phòng ngủ được bố trí đối xứng. Ở phương án này KTS đã khéo léo bố trí 1 sân trong và khoảng sảnh đệm trước khi vào phòng ngủ và khu vệ sinh với mục đích tránh xung đột không gian giao thông trong nhà. Trong đó, 01 phòng ngủ master có cửa đi ra phần tiểu cảnh khô ở khu vực sân sau.

 

MB PA1

So sánh giữa hai phương án  bố trí mặt bằng, thấy rằng phương án 2 có thể khắc phục được khá cơ bản phần hạn chế của thế đất đồng thời không gian ngôi nhà thoáng, mở nhờ các phần tiểu cảnh.

Dưới đây là các bản vẽ chi tiết mái và móng cột kèm theo; các bản vẽ về bố trí mặt tiền  và bản vẽ phối cảnh một số không gian trong nhà.

mb maiMB mong

Mặt tiền Mẫu nhà đẹp với diện tích 90m2 hoàn thiện đẹp chỉ 350 triệu đồng này được bố trí như sau:

phoi-canh-nha-cap-4-dep-2017
phoi-canh-nha-cap-4-dep-2017

pk

Phần Thiết kế nội thất của ngôi nhà được kts của noithaprime thiết kế với bộ sofa đẹp ấn tượng cung cấp vởi primesofa.vn.

pn2

Phần rèm cửa được thiết kế và thi công bởi remvungoc.com vô cùng ấn tượng và đặc sắc.

>> Tham khảo thêm giá thiết kế nhàgiá thi công xây dựng.

Xây nhà đẹp, giá rẻ, tại sao không?


Như vậy, với kinh phí hạn hẹp tầm 3 đến 350 triệu, bạn vẫn có thể xây dựng và hoàn thiện một ngôi nhà cấp 4 khang trang diện tích khoảng 100m2.
Các bạn thắc mắc phép toán nào để kinh phí trọn bao đến lúc hoàn thiện chỉ tầm 350 triệu đổ lại? Giải pháp thiết kế tiết kiệm đó chính là phương án sử dụng hệ cột thép trên các mố trụ bê tông liên kết với kèo mái thép, mái lợp tôn mát cách nhiệt 3 lớp. Với nền đất khá tốt thì chỉ cần xây móng kết hợp hệ giằng đỡ tường, liên kết tường với cột thép bằng các râu thép hàn ở cột.
Ở mẫu nhà cấp 4 này, phần hoàn thiện, phần mặt tiền được đầu tư chú trọng nhằm tôn thêm nét hiện đại, trẻ trung, khá phù hợp với những đôi vợ chồng trẻ mới cắt hộ riêng. Các chi tiết kẻ roăng, mái đua được đổ bê tông và sơn màu để khi nhìn từ ngoài vào vẽ đẹp của ngôi nhà sẽ tạo được ấn tượng đối với người nhìn.
Có thể nói rằng đây là một giải pháp khá tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo công năng, kỹ thuật, yếu tố thẩm mỹ … và, quan trọng nhất là tiết kiệm chi phí tối đa. Cần lưu ý là phương án kết cấu trên cộng với thế đất vững chãi chính là yếu tố chủ đạo khiến giá thành rẻ, về phần hoàn thiện mặt trước tùy sở thích của mỗi người mà có thể thay đổi.

Với Mẫu nhà cấp 4 giá rẻ 90m2 hoàn thiện đẹp chỉ 350 triệu đồng trên, nếu bạn nào có thế đất hay có những nhu cầu tương tự và quan tâm đến thiết kế, hãy  liên lạc hoặc để lại lời nhắn, ad sẽ tư vấn hoặc có phương án trả lời sớm nhất.

>> Với diện tích tương tự các bạn có thể tham khảo thêm: Mẫu nhà cấp 4 đẹp 100m2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.